* 20h00: Tối 9-12, các lực lượng chức năng của tỉnh Hà Tĩnh vẫn đang khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, tìm kiếm người còn nghi vấn nằm dưới đống đổ nát của công trình xây dựng. 

Theo các cơ quan chức năng, có 2 người tử vong tại hiện trường, 9 người khác đang được cấp cứu tại bệnh viện. 

Hiện các cơ quan chức năng vẫn cẩn trọng xác minh, điều tra tìm nguyên nhân vụ việc.

Lực lượng cứu hộ được huy động đến 21h30 tối nay là hơn 120 người bao gồm Công an, quân đội, bộ đội biên phòng và lực lượng cứu hộ thuộc Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh...

Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân và xác định nguyên nhân vụ việc.

* 17h40': Ông Võ Văn Phúc – Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn cho biết, ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện đã có mặt tại hiện trường, đồng thời chỉ đạo Công an huyện Hương Sơn, xã Sơn Kim 1 phối hợp với các lực lượng: Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, BQL KKT tỉnh, Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh, Công an tỉnh tập trung nhân lực, phương tiện cứu nạn, cứu hộ. Công an tỉnh đã kịp thời tăng cường quân số từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH có mặt tại hiện trường.

Thiếu tá Nguyễn Hữu Thọ - Phó đồn trưởng Đồn biên phòng Cầu Treo cho biết, đơn vị đã cử 30 cán bộ, chiến sỹ và huy động 3 máy đào, máy xúc tham gia cứu nạn, cứu hộ.

Từ hiện trường một số nhân chứng cho biết, lúc sập công trình xây dựng cây xăng, đang có khoảng 20 công nhân làm việc. Theo lực lượng cứu hộ tại hiện trường, đã có 12 người được đưa ra từ đống đổ nát, trong đó có 2 người đã thiệt mạng, 9 người khác đang được cấp cứu tại bệnh viện, trong đó có nhiều người đang hết sức nguy kịch.

Được biết, 2 người tử nạn là chị Nguyễn Thị Hường (trú ở thị trấn Phố Châu) và anh Nguyễn Văn Tuấn (trú tại xã Sơn Kim 1).

* Lúc 17h10': Thượng tá Hoàng Văn Long, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cho biết, thông tin từ hiện trường cho biết, đến thời điểm này đã có 2 công nhân thiệt mạng, 9 người bị trọng thương trong vụ sập công trình xây dựng cây xăng. 

Công tác cứu hộ và cứu chữa người bị thương đang hết sức khẩn trương. Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tăng cường hàng chục cán bộ chiến sĩ tham gia cứu hộ tại hiện trường. Hiện chưa rõ thông tin còn có bao nhiêu người đang nằm dưới đống đổ nát.

Đại tá Nguyễn Văn An, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ tại hiện trường.

* Cách đây ít phút, ctv của báo candonline tại Hà Tĩnh cho biết, có khoảng 7 công nhân đang làm việc, số người bị vùi lấp là 2 người, lực lượng cứu hộ vừa giải cứu một người ra khỏi đống đổ nát.

* Chiều 9-12, chính quyền xã Sơn Kim 1 (Hương Sơn, Hà Tĩnh) xác nhận thông tin trên. Sự việc xảy ra vào lúc 14h ngày 9-12, tại cây xăng đang xây dựng của Công ty xăng dầu Hà Tĩnh, chi nhánh Sơn Kim 1.

Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương triển khai tìm kiếm người gặp nạn.

Khi nhiều công nhân đang thi công thì bất ngờ mái trước của cây xăng bị đổ sập. Các công nhân bị chôn vùi trong đống đổ nát. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng tới hiện trường giải cứu người bị nạn.

Theo thông tin ban đầu, đã có 5 công nhân được giải cứu và đưa tới Bệnh viện cấp cứu. Ông Hoàng Văn Lạng, Trạm trưởng Trạm Công an Tây Sơn (huyện Hương Sơn) cho biết, đã có công nhân tử vong.

Hiện các nhà chức trách vẫn đang đào bới đống đổ nát để giải cứu các công nhân bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Hình ảnh tại hiện trường:

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm người bị nạn dưới đống đổ nát.

Văn Đức - Xuân Lý - Ánh Dương