Tối ngày 17-7, ông Nguyễn Hùng Cường - Chủ tịch UBND xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hoà) xác nhận nguồn tin 4 trẻ ở địa phương này chết đuối khi rủ nhau đi tắm ao.

Vụ việc xảy ra vào buổi trưa cùng ngày, khi một nhóm gồm 5 em nhỏ dân tộc Ê đê ở thôn Ba Cẳng, xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh rủ nhau đến môt ao nước phía trước nhà ông Y Vư ở cùng làng để tắm. 

Do sa vào vùng nước sâu khi đang mải mê đùa nghịch trong ao nên 4 em trong số đó là Chư Ao Y Huỳnh (SN 2014), Mơ Căn H’Ren (SN 2012) Mơ Căn Y Phúc Thịnh (SN 2013) và Mơ Căn Y Khang (SN 2012) bị đuối nước. 

Em duy nhất còn lại may mắn thoát nạn chạy vào xóm kêu la cầu cứu. Một số người dân địa phương đến hiện trường vớt 4 nạn nhân lên bờ đưa đến Trạm Y tế xã Khánh Hiệp để cấp cứu, nhưng các y – bác sĩ xác định cả 4 đều đã tử vong.

Được biết đây là vụ chết đuối tập thể thứ hai xảy ra ở Khánh Hoà trong năm nay. Trước đó như CAND online đã thông tin, 4 học sinh Trường trung học cơ sở Tô Hiến Thành, xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hoà chết đuối vào chiều ngày 20-5 khi rủ nhau đi tắm tại một con suối ở địa phương


Hữu Toàn