Ngày 11-8, sau khi tình trạng ngập lụt tại "rốn lut" Tân Tiến và Nam Phương Tiến đã rút nước, chính quyền địa phương tiếp tục công tác khử trùng bằng vôi bột để làm sạch môi trường, ngăn ngừa dịch bệnh.
Để phục vụ công tác khử trùng, chính quyền địa phương đã dùng tới hơn 15 tấn vôi bột được sử dụng cho các đường làng, ngõ nhỏ cùng các hộ gia đình.
Việc rắc vôi bột nhằm khử trùng, tiêu diệt các mầm bệnh có thể phát sinh sau khi nước lũ rút. Đây hiện đang là mối lo chính của không chỉ người dân mà còn cả chính quyền hai xã chịu cảnh ngập lụt
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Chiến Thắng (Phó Chủ tịch UBND xã Nam Phương Tiến, TP Hà Nội) cho biết :"Chúng tôi triển khai công tác vệ sinh, tiêu độc từ khi nước bắt đầu rút, đã thực hiện phun thuốc, tiêu độc trong những ngày qua. Tiến hành phun thuốc khử khuẩn, theo chủ trương nước rút đến đâu vệ sinh đến đấy, sau khi tiến hành vệ sinh xong tiến hành rắc vôi, phun thuốc khử khuẩn".
Đường làng, đường xã phủ một lớp bụi trắng xóa từ vôi bột.
Lực lượng công an huyện Chương Mỹ tiếp tục tham gia công tác rắc vôi bột khử trùng.
Do khối lượng công việc lớn, trải dài trên địa bàn hai xã Tân Tiến và Nam Phương Tiến nên lực lượng thanh niên tình nguyện cũng được huy động tham gia. Được biết, có khoảng 1000 người gồm nhiều lực lượng cùng tham gia công tác rắc vôi bột trong ngày hôm nay.

Công việc rắc vôi bột được tiếp tục một cách khẩn trương.
Sau nhiều giờ liên tục rắc vôi bột, nhân viên của công ty môi trường tranh thủ nghỉ ngơi, uống nước trước khi tiếp tục công việc.
Người dân rải nước lên mặt đường để giảm bớt bụi từ việc rắc vôi bột.

Thôn tin từ chính quyền địa phương, cho đến thời điểm hiện tại, rất may là chưa phát hiện thấy dịch bệnh nào bùng phát.
Dự kiến, công tác rắc vôi bột khử trùng môi trường vẫn còn tiếp tục trong nhiều ngày tới.
M.Thắng - B.Châu (Ảnh - Clip)