Chiều 4-9, Ban quản lý rừng quốc gia Yên Tử cho biết, sau nửa ngày điều trị tại bệnh viện, anh Trần Quang Đắc, 29 tuổi (trú tại phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) người đã ngã từ trên núi Yên Tử xuống vực được lực lượng cứu hộ kịp thời cứu thoát đã xuất viện trở về nhà vào sáng 4-9.

Theo đó, khoảng 22h ngày 3-9 Ban quản lý chùa Đồng Yên Tử khi phóng sinh một con rắn hổ mang chúa thì nghe có tiếng người kêu cứu dưới vực sâu. Ngay lập tức, Ban quản lý  đã báo cho lực lượng chức năng tìm kiếm và cứu nạn nhân.

Anh Đắc thoát chết kỳ diệu.

Sau hơn một tiếng, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy vị trí nạn nhân và nhanh chóng tiếp cận. Nạn nhân là 1 nam thanh niên bị thương và đang nằm vắt vẻo trên chạc 1 cây cổ thụ ở độ cao 30m. Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ đã đưa được nạn nhân lên khỏi vực.

Rất may nạn nhân chỉ bị xây xước và chấn thương nhẹ, không nguy hiểm đến tính mạng. Sau đó, nạn nhân đã được đưa xuống chân núi Yên Tử và chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (TP Uông Bí).

Nạn nhân Trần Quang Đắc kể lại, sáng 3-9, anh đón xe từ TP Bắc Ninh đến Yên Tử để lễ chùa. Sau lễ tại chùa Đồng, 18h cùng ngày, anh Đắc đi bộ xuống núi. Khi xuống dưới được gần 100m, anh Đắc trèo ra ngoài rào chắn đi vệ sinh. Do bị trượt trên nên anh Đắc rơi từ trên núi xuống dưới khu vực có độ sâu khoảng 200m. Rất may khi rơi, anh Đắc mắc vào 1 cây cổ thụ phía dướ ở độ sâu30m và mắc vào cành cây rồi ngất đi. Đến khoảng 22h, anh Đắc tỉnh dậy kêu cứu và được cứu thoát.

Đây là vụ thứ hai du khách thoát chết sau khi bị ngã từ núi Yên Tử.Trước đó, ngày 14-12-2011, anh Nguyễn Tài Quyền, ở Hà Nội khi leo ra ngoài rào chắn chụp ảnh cũng bị ngã xuống vực sâu 100m. 1 ngày sau, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy anh Quyền vẫn sống sót.

Phương Minh