Ra mắt 2 cuốn sách hay về khoa học dinh dưỡng
Thông qua hai cuốn sách, lần đầu tiên độc giả được tiếp cận về khái niệm chất béo dưới một góc nhìn hoàn toàn mới lạ. Quan niệm cho rằng “Thực phẩm có chứa chất béo bão hòa làm tăng cholesterol trong máu đồng thời cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ” đã lan truyền ra khắp thế giới trong nửa sau của thế kỷ XX.
Điều này thậm chí khiến chất béo bão hòa bị tẩy chay hoàn toàn. Thay vào đó họ dùng dầu thực vật – loại chất béo không bão hòa – mà ít người biết rằng nó có thể gây hại khi bị làm nóng ở nhiệt độ cao. Do vậy sự nghi kỵ với chất béo bão hòa giờ đây không còn mang tính khoa học nữa, mà chỉ là nhiều thế hệ định kiến và thói quen.
Nhân dịp ra mắt hai ấn phẩm, chương trình tư vấn sức khỏe, chế biến món ăn cũng sẽ diễn ra vào ngày 18-8 tại TP Hồ Chí Minh...