Lúc 3h20 phút ngày 22-7, người dân phát hiện tại quầy tạp hóa tại số nhà 12 đường Phan Văn Định, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng do bà Phạm Thị Thanh Lan, 35 tuổi và ông Đặng Hải Phong, 39 tuổi, hộ khẩu thường trú tại tổ 38, Xuân Thiều, quận Liên Chiểu làm chủ thấy có cháy ở bên trong nên đã tri hô mọi người xung quanh tìm cách dập tắt nhưng không thành nên báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Hiện trường vụ cháy.

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC số 4 đã nhanh chóng triển khai lực lượng tới hiện trường.

Lực lượng Cảnh sát PCCC số 4 tiến hành dập tắt đám cháy.

Tuy nhiên, thời điểm xảy ra cháy, chủ cửa hàng không có mặt tại hiện trường, lượng hàng hóa bên trong các kiot quá lớn, chỉ có một lối đi nhỏ; bên ngoài được chủ sử dụng hệ thống khóa chống trộm nên lực lượng chức năng phải sử dụng máy cắt để phá khóa, tiếp cận đám cháy.

Bằng các biện pháp nghiệm vụ, sau 30 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, kịp thời làm mát, đồng thời di chuyển bớt số hàng hóa ra bên ngoài giảm thiệt hại cho cửa hàng.

Nhiều hàng hóa bên trong bị thiêu rụi.

Ông Đặng Hải Phong cho biết, vợ chồng ông đóng cửa hàng ra về lúc 23h30 phút ngày 21-7, ông đã tắt các thiết bị quạt, đèn.

Theo nhiều người dân xung quanh cho biết, rất may thời điểm đó, có nhiều người dậy sớm đi buôn bán ngang qua trục đường này nên phát hiện đám cháy kịp thời.

Kim Thái – Bá Nhật