Sáng 18/10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam cho biết các cơ quan chức năng cùng chính quyền địa phương đã di dời khẩn cấp 18 ngôi nhà tại huyện Tây Giang nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở.

Cụ thể, có 1 nhà tại xã Gari, 1 nhà tại xã Atiêng, 12 nhà tại xã Ch’ơm, 1 nhà tại xã Anông và 3 nhà tại xã Lăng đã được di dời khẩn cấp.

Lực lượng chức năng cùng chính quyền địa phương hỗ trợ di dời ngôi nhà của người dân xã Atiêng, huyện Tây Giang trong vùng bị sạt lở đe dọa (Ảnh cắt từ clip).

Liên quan đến tình hình mưa lũ tại Quảng Nam, mực nước lúc 5h ngày 18/10 trên sông Vu Gia tại Ái Nghĩa là 8,56m, trên báo động II 0,56m; trên sông Thu Bồn tại Câu Lâu là 2,99m, xấp xỉ mức báo động II; tại Hội An là 1,54m, trên báo động II 0,04m.

Dự báo từ ngày 18-19/10, các địa phương trong tỉnh Quảng Nam tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Tổng lượng mưa phổ biến từ 40-70mm, có nơi trên 100mm.

Đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét ở các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông, suối, vùng núi các huyện Phước Sơn, Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang; sạt lở bờ sông, bờ biển các địa phương ven biển của tỉnh Quảng Nam.
Ngọc Thi