4 vé tàu giả phát hiện sáng 12-12 thuộc tuyến Sài Gòn - Huế được bán ra với mức giá cao hơn rất nhiều so với ngành Đường sắt bán ra. Sau khi mua, các hành khách nghi ngờ nên đã lên Ga Sài Gòn nhờ Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn kiểm tra giúp trên hệ thống bán vé điện tử.

Sau khi kiểm tra, đơn vị này đã phát hiện các vé này là giả vì không trùng khớp với giấy tờ tùy thân. Được biết, trước đó, ngày 11-12, đơn vị này cũng phát hiện 4 vé giả với hình thức tương tự. Tổng cộng đơn vị này đã phát hiện 8 vé giả.

Vụ việc trên đã được Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn đã gửi thông tin vé giả lên Công an phường 9, Quận 3, TP Hồ Chí Minh để điều tra, xử lý.
  
Vé tàu giả

Ông Văn cũng khuyến cáo người dân, hiện nay Đường sắt Việt Nam đang thực hiện việc bán vé điện tử trên web dsvn.vn. Người dân có thể mua vé và thanh toán trên mạng.

Trường hợp không thanh toán online thì có thể đặt và giữ chỗ, sau đó đến các cửa vé tại các nhà ga, các đại lý, các chi nhánh ngân hàng VIB để thanh toán và hoàn thành việc mua vé.

Vé tàu gốc của ngành đường sắt.

Khách hàng tại khu vực TP Hồ Chí Minh còn có thể gọi đến Tổng đài 19001520 để được đưa vé đến nhà miễn phí đưa vé trong phạm vi dưới 7 Km tính từ ga Sài Gòn. Hành khách đi tàu hợp lệ phải có tên và giấy tờ tùy thân phù hợp với thông tin in trên thẻ lên tàu.

Hành khách mua vé từ những nơi không có nguồn gốc rõ ràng cần kiểm tra lại vé. Kiểm tra trên web dsvn.vn hoặc nhờ nhân viên bán vé tại các nhà ga kiểm tra.

Hải Âu