Sáng 22-4, Phòng Cảnh sát môi trường, CA tỉnh Đồng Nai phối hợp với Chi cục Thú y tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh mua bán thịt bò Út Mèn do bà Nguyễn Thị Thùy Trang làm chủ tại địa chỉ 76E/10, khu phố 9, phường Tân Hoà, TP Biên Hòa.

Tại đây lực lượng kiểm tra phát hiện có đến nửa tấn nội tạng bò đã và đang được xử lý bằng cách ngâm hóa chất trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Nơi sơ chế nội tạng bò bằng hóa chất.

Tại thời điểm kiểm tra, trong khu vực sơ chế của cơ sở này có 14 thùng xốp chứa khoảng 300kg nội tạng bò đã sơ chế xong và đang ngâm nước đá. Gần đó còn có khoảng 200kg nội tạng khác đang bỏ la liệt giữa sàn mới được thu mua về để chuẩn bị chế biến.

Quản lý cơ sở khai nhận số nội tạng này được xừ lý bằng các loại hoá chất như vôi, phèn chua, nước tro. Theo quản lý cơ sở cho biết, số nội tạng trên được mua từ chợ Thái Bình nhưng không rõ nguồn gốc.

Lực lượng kiểm tra đã tiến hành niêm phong, tạm giữ số sản phẩm đã qua sơ chế bằng các loại hoá chất nêu trên và giao cho chính quyền địa phương tiêu hủy theo quy định.

Ngọc Sơn