Trao đổi với PV ngày 20/10, Đại úy Nguyễn Đức Dương, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan liên quan kịp thời cứu sống một cô gái nhảy cầu tự tử lúc rạng sáng nay.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CHCN kịp thời cứu sống cô gái nhảy cầu tự tử.

Trước đó, khoảng 2h30 sáng 20/10, một cô gái bất ngờ đi đến giữa cầu Mai Lĩnh (phường Biên Giang, quận Hà Đông) rồi trèo qua lan can nhảy xuống sông tự tử.

Rất may, dù hành động dại dột của người cô gái này được thực hiện giữa đêm khuya vắng vẻ nhưng một người dân trên địa bàn phường Biên Giang đã kịp thời phát hiện, điện báo cho chính quyền sở tại.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã nhanh chóng phối hợp với cơ quan y tế và lực lượng Công an phường để triển khai công tác cứu nạn đối với nạn nhân.

“Khi tiếp cận, cô gái này trong tình trạng bất tỉnh. Cán bộ y tế đã kiểm tra tình trạng sức khỏe rồi nhanh chóng cùng lực lượng chức năng đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông” - Đại úy Dương cho hay.

Theo ông Đinh Việt Hùng - Trưởng Công an phường Biên Giang - danh tính người cô gái này được xác định là V.T.B (SN 1995, quê ở Nam Định). Việc nhảy từ trên cao xuống bãi bồi sông Đáy đã khiến đốt sống lưng của chị B. bị chấn thương.

“Sáng nay, sau khi tỉnh táo, chị B. đã cung cấp thông tin để lực lượng chức năng liên hệ với gia đình. Do vụ việc không có dấu hiệu tội phạm nên cơ quan Công an đã bàn giao chị B. để người nhà tiếp tục theo dõi, chăm sóc tại bệnh viện. Gia đình chị B. còn cho biết chị này có dấu hiệu trầm cảm từ nhiều năm nay” - ông Hùng thông tin thêm.

Song Bình