Như CANDOnline đưa tin, khoảng gần 7h sáng 27-2, tại Trung tâm thương mại Chợ Giầu thuộc phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh đã xảy ra một vụ cháy lớn. 

Tại thời điểm trên, BQL chợ đóng điện để chuẩn bị cho việc kinh doanh của các tiểu thương thì phát hiện đám cháy tại ki-ốt chăn ga, gối đệm ở tầng 2 nên đã dùng bình cứu hoả tại chỗ chữa cháy đồng thời báo cho lực lượng chức năng. 

Ngay khi nhận được tin, Phòng Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Bắc Ninh và Công an thị xã Từ Sơn lực lượng, phương tiện để chữa cháy. 

Do thời điểm vào sáng sớm, các tiểu thương đều chưa mở cửa hàng nên lực lượng chức năng phải phá cửa các quầy hàng để thực hiện công tác chữa cháy.

Lực lượng Công an triển khai chữa cháy

Cùng với việc chữa cháy, Công an và chính quyền địa phương cùng người dân nhanh chóng hỗ trợ các hộ kinh doanh di chuyển hàng hóa dễ cháy ra khỏi các cửa hàng.

Do cháy vải, chăn ga, gối đệm nên khói dày đặc

Nhờ nỗ lực dập lửa, chống cháy lan, đến khoảng 8h sáng, việc chữa cháy đã hoàn tất, không cháy lan sang các khu vực khác. Thiệt hại 4 gian hàng đều là vải, chăn ga, gối đệm. Rất may, không có thiệt hại về người.

Hiện trường sau vụ cháy

Được biết, Trung tâm thương mại Chợ Giầu rộng gần 2.000 m2, cao 3 tầng, tầng 1 các hộ kinh doanh quần áo, các tầng trên là kho vải và phòng tập thể dục. Nguyên nhân vụ cháy bước đầu nhận định do chập điện. 

Công an thị xã Từ Sơn đang phối hợp với lực lượng chức năng khám nghiệm, điều tra.

P. Thuỷ