Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương báo công với Bác. 

Cán bộ, nhân dân tỉnh Sóc Trăng đến xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Riêng người dân địa phương tổ chức nhiều mâm cỗ giản dị mà trang trọng, là sản phẩm do bà con làm ra để kính dâng Bác với tất cả tấm lòng của người dân vùng cù lao bốn bề sông nước dâng Người trong ngày sinh nhật. Đó là trái cây bà con trồng trong vườn nhà; là mâm xôi nấu từ gạo nếp do bà con sản xuất; là con gà được bà con nuôi trong vườn nhà. 

Đền thờ Bác Hồ được nhân dân Cù Lao Dung xây dựng ngày 3-2-1970 và hoàn thành đúng ngày sinh nhật Bác 19-5-1970 bằng cây lá trong vườn người dân. Qua những năm tháng kháng chiến gian khổ, dù kẻ thù tìm trăm phương ngàn kế để phá cho được ngôi Đền thờ, nhưng người dân Cù Lao Dung bất chấp gian khổ, khó khăn, nguy hiểm đã kiên quyết đấu tranh với kẻ thù, giữ vững ngôi Đền thờ Bác cho đến ngày quê hương hoàn toàn giải phóng.

Nhân dân địa phương thành kính dâng lên Người những sản phẩm mà gia đình tự làm.

Năm 1990, Đền  thờ được trùng tu lại với kết cấu bê tông cốt thép. Năm 2001, Đền thờ Bác Hồ tại huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) được công nhận Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. 

Năm 2010, UBND tỉnh Sóc Trăng đã đầu tư trên 30 tỉ đồng để xây dựng Đền thờ với qui mô lớn trên diện tích hơn 20.000m2 nơi Đền thờ cũ. Đền thờ Bác Hồ ở Cù Lao Dung là tấm lòng thành kính của nhân dân đối với Bác và là nơi giáo dục truyền thống cho các thế hệ sau.

Cao Xuân