Vào 19h40 ngày 11/3, tại thôn Nà Mẩy, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn xảy ra vụ hỏa hoạn làm 3 người chết.

Ngọn lửa đã bùng cháy tại gia đình anh Vũ Đình Đệ (SN 1993) và chị Lương Thị Hiền (SN 1994). Tại thời điểm cháy, trong nhà còn có hai con của anh Đệ và chị Hiền là Vũ Tiến Phong (con trai, SN 2013) và Vũ Thiên Phú (con gái, SN 2018). 

Hiện trường tầng 1 ngôi nhà sau vụ cháy.
Ngôi nhà xảy ra vụ cháy.

Do ngọn lửa bùng phát nhanh, bất ngờ bao trùm cả tầng một nên ba mẹ con chị Hiền không thể thoát kịp ra ngoài.  Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã có mặt cùng người dân dập tắt đám cháy. 

Hậu quả vụ cháy làm cháu Vũ Thiên Phú chết trên đường đi cấp cứu, chị Hiền và cháu Phong được đưa vào Viện bỏng Quốc gia cấp cứu nhưng đến nay đã tử vong vì bị thương quá nặng. Chị Hiền tử vong lúc 10h30, cháu Phong tử vong lúc 12h45 ngày 12/3 tại Viện bỏng Quốc gia.

Sau khi vụ cháy xảy ra, cơ quan điều tra đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, tổ chức điều tra làm rõ vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, trước thời điểm xảy ra vụ cháy thì giữa anh Đệ và chị Hiền có xảy ra mâu thuẫn, cãi vã sau đó anh Đệ đã đi mua xăng về tưới trước cửa nhà, phòng khách và khu vực bếp ăn của gia đình.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Lý Huy