Nhiều năm qua, "phòng" tập thể hình tự do được CLB thể dục thể hình cựu chiến binh Sông Hồng lập nên vẫn hoạt động đều đặn hàng ngày nơi bãi giữa sông Hồng, bất kể mùa đông lạnh giá hay hè nắng nóng.
"Phòng" tập này thu hút khá đông người, chủ yếu là các đấng mày râu trung tuổi trở lên tham gia.
Những dụng cụ tập luyện được các thành viên cùng nhau "tự chế" do không có điều kiện đầu tư mua tạ và dụng cụ chuyên dụng. Mặc dù số lượng tạ không nhiều và thô sơ nhưng cũng đủ cho các thành viên tập.
Một quả tạ được chế đúc bằng bê tông cùng hộp bánh quy.
Nhiều người ở trung tâm thành phố cũng đi ra bờ đê tham gia tập luyện. Theo họ, không khí ở đây không những trong lành hơn, mà họ còn có thể bơi lội trước hoặc sau khi tập tạ.
Nhờ chăm chỉ tập luyện thể thao cùng với không khí trong lành nơi bãi giữa sông Hồng nên nhiều thành viên dù đã bước vào tuổi trung niên vẫn giữ được sức khỏe và thể hình không thua gì thanh niên.
Một thành viên chia sẻ, nhu cầu tập thể dục, rèn luyện sức khoẻ của người dân khá cao. Anh em chúng tôi rất mong có thêm nhiều thiết bị để phát triển hơn nữa phong trào và nâng cao sức khoẻ cho mọi người.
Mỗi thành viên khi tới tham gia thể dục tại đây luôn được nhắc nhở phải giữ gìn vệ sinh chung để đảm bảo môi trường xung quanh.
Bức hình lưu lại kỷ niệm về các thành viên từng tham gia tập thể thao tại đây.
Nhóm PV (Ảnh)