Thật bất ngờ, đây là lần đầu tiên trên cao nguyên Lâm Đồng xuất hiện một cánh đồng hoa tam giác mạch rộng tới hàng hecta, chạy dài tới 2km đang vào mùa “chín” rộ, đẹp đến mê hồn. 

Tới ngã 3 Bồng Lai trên QL20, huyện Đức Trọng, rẽ trái đi thêm gần 10km nữa du khách sẽ được diện kiến cánh đồng hoa đặc biệt này.

Theo nhân viên bảo vệ của Công ty Cổ phẩn Thực phẩm sữa TH True milk, ruộng hoa tam giác mạch này do công ty gieo trồng thử nghiệm được hơn một tháng qua. 

Sắp tới, công ty này tiếp tục mở rộng diện tích gieo trồng phủ kín toàn bộ ốc đảo giữa hồ nằm trong khuôn viên nhà máy sữa để phục vụ những người yêu hoa tham quan, chiêm ngưỡng và chụp hình lưu niệm. 

Để được thỏa sức ngắm hoa tam giác mạch, du khách có thể gửi xe máy, hoặc ô tô ngoài cổng, xuất trình giấy tờ tùy thân tại phòng bảo vệ để vào tham quan, chụp hình miễn phí với ruộng hoa tam giác mạch đang khoe sắc trong khuôn viên nhà máy sữa.

Dự kiến, khi hoàn tất hoa tam giác mạch ở đây sẽ rộng tới cả chục hecta, chạy dài nhiều kilomet trên một thảo nguyên mênh mông. 

Dù đây mới chỉ là gieo trồng thử nghiệm trên diện tích hàng hecta ở một vùng đất hoàn toàn mới nhưng loài hoa này đã nhanh chóng thích nghi và cho hoa rất đẹp. 

Hoa tam giác mạch nằm trong khuôn viên của nông trại bò sữa của Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH True milk (xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng).

Cánh đồng hoa ấy chỉ cách Trung tâm TP Đà Lạt khoảng 30km về phía Nam theo hướng QL20 về huyện Đức Trọng. 

Ngay giữa mùa này trên cao nguyên Lâm Đồng loài hoa ấy đã bung nở làm xốn xang lòng người.

Kim Ngân