Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, trong chiều tối và đêm nay, các tỉnh Sơn La, Hoà Bình và Đông Bắc Bộ sẽ có mưa dông rải rác, trong mưa giông dễ đi kèm tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trước khi có mưa, toàn miền Bắc trời khá oi nóng, nền nhiệt tăng thêm khoảng 2 độ so với hôm qua, cao nhất ở Hà Nội các tỉnh đồng bằng ở mức 34 độ, một số tỉnh Tây Bắc nóng trên 34 độ. Cùng với nắng nóng là do ẩm lớn khiến người dân cảm thấy oi nóng nhưng đến đêm trời chuyển mát.

Nền nhiệt miền Bắc không thấy đổi từ nay đến cuối tuần. Sang đầu tuần tới sẽ tăng nhiệt mạnh, trời nắng nóng 37 độ.

Tại Trung Bộ, từ hôm qua nắng nóng tại đã bắt đầu giảm dần nhưng tốc độ khá chậm, vẫn phổ biến 34-36 độ. Trong hôm nay sẽ tiếp tục giảm còn 33-34 độ, từ Quảng Bình – Phú Yên cục bộ có nơi nắng nóng 35-36 độ, có nơi trên 36 độ, TP Đà Nẵng ngày oi nóng 34 độ, đêm mát mẻ 25 độ. Các tỉnh từ Thanh Hoá - Hà Tĩnh trong chiều tối nay cần lưu ý mưa giông rải rác.

Tây Nguyên và Nam Bộ trong chiều tối nay sẽ lại xuất hiện mưa giông, tuy nhiên mưa giảm cả diện và lượng do yếu tố gây mưa là gió mùa tây nam đang yếu dần đi, mưa chỉ còn diễn ra trên 1/2 diện tích, số điểm mưa vừa, mưa to không nhiều. Từ mai, mưa sẽ giảm hẳn.

Dù vậy ban ngày nền nhiệt tại Tây Nguyên khá oi nóng, so với hôm qua đã tăng thêm 1 độ lên mức 31-34 độ C, nhưng về đêm giảm cả chục độ, trời chuyển mát mẻ 21-24 độ, riêng Đà Lạt đêm rét 16 độ, ngày mát mẻ 27 độ. Nam Bộ ban ngày nắng 32-35 độ, đêm mát mẻ 23-26 độ.

B.C.