Qua kết quả điều tra ban đầu được biết, khoảng 8h30’ ngày 10-1, một công nhân trong công trình tổ hợp Dự án cao ốc Xi Grand Court dọn dẹp vệ sinh trên tầng 28 của Bock A2 (số 256-258 đường Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10) đã vấp phải thanh sắt giằng dài 1,2m khiến thanh sắt này rơi xuống đường và trúng vào người anh Thành. Người dân chuyển anh Thành vào bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đến tối cùng ngày anh Thành tử vong.

Thanh sắt từ công trình rơi xuống hẻm 666
Khiến anh Thành tử vong

Đã hơn một tuần sau khi sự cố xảy ra nhiều người buôn bán ở hẻm 666, đường 3-2 vẫn chưa hết bàng hoàng. Nhiều người vẫn tỏ ra lo lắng bởi nơi đây tập trung nhiều đại lý cung cấp bia, nước ngọt, lượng xe cộ người ra vào hẻm này rất đông trong khi công trình thi công bên cạnh lại che chắn quá sơ sài.  Nhiều người vừa buôn bán vừa phải ngước mắt lên trời trông chừng để đề phòng các vật dụng từ công trình rơi xuống.

 Một người buôn bán ở đây cho biết, nhiều gạch vữa từ phía công trình rơi xuống hẻm 666, trong đó có 2 lần tấm trần nhà và một tấm thạch cao rơi từ công trình xuống. May mắn là tấm thạch cao rơi trúng cây bàng không trúng người nhưng cũng khiến nhiều người ở đây xanh mặt.

Người dân nơi đây mong các cơ quan chức năng có biện pháp cụ thể yêu cầu phía công trình che chắn cẩn thận khi thi công để không còn trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Anh Thư