Tại địa bàn xã Cư Bông, huyện Ea Kar đã có hàng chục ha cây trồng bị nước cuốn trôi, nhiều nhà cửa của người dân bị ngập chìm trong biển nước. Theo ông Lê Viết Ngọ, trưởng Công an xã Cư Bông cho biết, đến sáng nay, trên địa bàn xã đã có hàng chục ha cây trồng bị nước cuốn trôi.
Một tuyến đường tại xã Cư Bông bị cuốn trôi

Đặc biệt, tại tuyến đường liên thôn nối liền giữa 22 và 23 bị sạt lở, chia cắt khiến hàng trăm học sinh không thể đến trường. “Hiện trên địa bàn xã đang có mưa rất to, nước ở các sông suối đang dâng mạnh khiến nhiều tuyến đường giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn. Chính quyền địa phương đang cắt cử lực lượng túc trực những nơi xung yếu để cảnh báo, giúp người dân khi cần thiết”, ông Ngọ nói.

Nhiều nhà dân chìm trong biển nước

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk cho biết, từ 22h tối 10-11 đến sáng nay, do ảnh hưởng hoà lưu của cơn bão số 6, trên địa bàn tỉnh đã có mưa lớn xảy ra trên diện rộng, tập trung chủ yếu ở các huyện khu vực phía Đông, Đông Bắc và Đông Nam tỉnh như M’Drắk, Ea Kar, Krông Pắk, Krông Năng, Lắk, Krông Ana và Krông Bông.

Một cây cổ thụ bị gió quật ngã trong trường học tại huyện M'đrắk

Tại huyện M’Drắk, nhà ở của 2 hộ dân khu vực thị trấn đã bị ngập lụt và đã được sơ tán tại chỗ an toàn, 4 ngầm tràn giao thông bị ngập sâu khoảng 0,5m đã được UBND huyện chỉ đạo cắm biển cảnh báo tại các khu vực nguy hiểm và tổ chức canh gác khu vực ngầm tràn bị ngập sâu.

Hoa màu của người dân tịa huyện Lắk bị ngập chìm trong biển nước

Tại huyện Lắk đã xảy ra ngập lụt ở 6 thôn, buôn xã Đắk Liêng và 1 tổ dân phố ở thị trấn Liên Sơn. Đến 8h sáng nay, đã có tổng số khoảng 300 hộ có nhà bị ngập nước, hiện tại các hộ bị ngập đã được di dời, sơ tán an toàn. Diện tích sản xuất bị ngập lụt gồm 255ha lúa mới gieo sạ, 16ha ngô và 20ha khoai lang…


Văn Thành