Theo ghi nhận của phóng viên thì có khoảng hơn 30 người dân đã được đưa đi cách ly bằng hai xe ô tô vào chiều tối ngày 29/7. Địa điểm này vốn là nơi ở của BN nhiễm COVID-19 số 447. Theo ông Hứa Đức Minh, Chủ tịch UBND phường Mễ Trì cho biết ca nhiễm trên là một người đàn ông mới trở về từ Đà Nẵng.

Ngách 26, ngõ 230 Mễ Trì Thượng (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) vào chiều 29/7. Đây là một trong hai địa điểm bị phong tỏa sau khi Hà Nội ghi nhận một ca nghi nhiễm COVID-19.

Trước đó vào sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã phong tỏa địa điểm trên cùng với Cửa hàng pizza tại số 106 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) là nơi người này làm việc.

Cán bộ Công an và nhân viên y tế Hà Nội đã túc trực liên tục tại đây kể từ lúc bắt đầu phong tỏa.

Được biết ca nghi nhiễm trên đã đi du lịch tại Đà Nẵng cùng gia đình từ này 12 đến 15/7/2020. Ngày 23/7 xuất hiện ho, sốt nhẹ từ 37,5 - 38,2 độ C kèm có đờm đặc. Kết quả xét nghiệm tại BV Nhiệt đới Trung ương ngày 29/7/2020 cho thấy người này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Một số hộ dân tại đây đã nhờ người quen bên ngoài mua giúp thực phẩm.

Cũng trong chiều ngày 29/7, một số người dân sinh sống tại ngách 26, ngõ 230 Mễ Trì Thượng đã nhờ người thân đi mua thực phẩm từ bên ngoài.

Một số người dân tại địa điểm này sau đó được đưa đi cách ly tập trung
Người dân chuẩn bị đồ đạc tới nơi cách ly tập trung.
Những người dân trong diện đi cách ly tập trung được vận chuyển trên hai xe ô tô. Ngoài ra các cán bộ y tế cũng khuyến cáo người dân nên sử dụng khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển.

Một số hình ảnh về đoàn xe đưa người dân tại ngách 26, ngõ 230 Mễ Trì Thượng (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đi cách ly tập trung.

Nguyễn Bình - Trần Ngọc