Ông Lâm cho biết, lần ảnh hưởng này của gió mùa Đông Bắc gây mưa ở Bắc Bộ ít hơn so với đợt đầu tuần trước. Tuy nhiên, đợt gió mùa này vẫn sẽ gây mưa vừa, mưa to ở Trung Bộ, bắt đầu từ hôm nay kéo dài tới ngày 30-11, một số nơi có thể sang ngày 1-12; khu vực mưa lớn nhất nhiều khả năng xảy ra từ Quảng Bình cho tới Khánh Hòa. 

"Đợt không khí lạnh bổ sung vào ngày 27 và 28-11 có độ ẩm lớn, tạo ra thời tiết âm u vào ban ngày và sẽ không có nắng hanh như những đợt gió mùa trước. Do đó, khoảng các ngày 28 và 29-11, tại Bắc Bộ trời sẽ có khả năng trở rét, nhiệt độ trung bình ngày giảm xuống dưới 20 độ C", ông Lâm cho biết thêm. 

Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra cảnh báo: Khoảng ngày 1 và 2-12 sẽ có đợt không khí lạnh tiếp theo ở miền Bắc. Đợt không khí lạnh này sẽ khác với đợt hôm nay và ngày 27-11, sẽ khô hơn. Dù nhiệt độ ban đêm tiếp tục giảm đáng kể, nhưng ban ngày lại có nắng nên nhiệt độ cao nhất ít thay đổi. 

Do đó, các tỉnh Bắc Bộ đầu tháng 12 có thể có rét đậm về đêm, khi nhiệt độ ban đêm ở vùng đồng bằng giảm xuống dưới 15 độ C, vùng núi dưới 10 độ C, ban ngày mây ít nên trời nắng và nhiệt độ vẫn ở mức 22-25 độ C.

N.Y.