Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn huyện M'Đrắk, trong hai ngày 31-10 và 1-11, trên địa bàn huyện xuất hiện mưa lớn kéo dài, khiến mực nước tại các sông, suối dâng cao. Bên cạnh đó, có nhiều cầu, cống đã bị ngập, chia cắt giao thông tại một số thôn, buôn.

Đặc biệt tại xã Cư Prao, do mưa lớn cục bộ, lượng mưa đo được lúc 19h ngày 31-10 đến 16h ngày 1-11 hơn 190mm. Mưa lớn kèm theo nước chảy xiết đã cuốn trôi cầu tràn liên hợp Ngầm Ea MLay khiến buôn Zô, buôn Năng, buôn Pa và thôn Đắk Phú bị bị chia cắt hoàn toàn, không đi lại được. Ngoài ra, tại các điểm ngầm thuộc thôn 2, thôn 5 của xã Cư Prao cũng bị ngập nặng, không đi lại được, ngầm thôn 4 bị nước xoáy sâu vào mặt đường gây ra hiện tượng sạt lở.

Nhiều đoạn đường bị lũ cuốn trôi khiến giao thông bị chia cắt
Theo ông Hòa Quang Khiêm, trước tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp, phía huyện đã yêu cầu các xã, thị trấn khẩn trương nắm bắt, kiểm tra tình hình trên địa bàn. Đồng thời tổ chức trực lực lượng phòng chống lụt bão, đặc biệt là những vùng trọng điểm có nguy cơ sạt lở.

 “Phía huyện đã tổ chức gác chặn, thường xuyên kiểm tra, cắm biển cảnh báo nguy hiểm, trực 24/24 để kịp thời báo cáo hiện trạng công trình và xin ý kiến chỉ đạo để giảm thiểu thiệt hại về tài sản của nhà nước và nhân dân. Bên cạnh đó, huyện cũng huy động lực lượng sửa chữa cầu dân sinh, làm cầu tạm để thông tuyến tạm thời cho người dân đi lại, sinh hoạt trong những trường hợp có thể khắc phục được”, ông Khiêm thông tin thêm.

Văn Thành