Thử gõ tìm kiếm trên mạng các từ khóa như “thuốc kéo dài quan hệ”, “kéo dài cuộc yêu”… thì ít cũng có hàng nghìn kết quả tìm kiếm, điều đó chứng tỏ, mặt hàng này đang dành nhiều sự quan tâm của các “quý ông”. Vì những lý do tế nhị của cả người mua và người bán, nên việc chào bán qua mạng và “síp” hàng tận tay được coi là kênh phân phối bí mật, an toàn nhất.  

Sản phẩm Titan Gel được chào bán trên mạng.

Thậm chí, chẳng cần phải gõ từ khóa, bạn có thể bắt gặp những ô quảng cáo trên một số tờ báo điện tử mà khi bấm vào đó, đường “link” sẽ dẫn bạn đến ngay “thiên đường” thuốc “yêu”… 

Gần đây, trên nhiều trang mạng xuất hiện một loại kem bôi mà theo quảng cáo là “kem thần dược”. Tên gọi của loại kem bôi này là “Titan gel”, theo một số trang web thì chỉ cần sử dụng một lộ trình 3 tuýp trong thời gian từ 4 đến 8 tuần, với hình thức bôi ngoài da sẽ làm “cậu nhỏ” dài ra? Khi sử dụng loại kem bôi ngoài da này, sẽ kéo dài “cuộc yêu” ít nhất từ 30 đến 40 phút. Thuốc bôi này hiệu quả cả với người trên 60 tuổi…? 

Vẫn theo lời quảng cáo, sản phẩm có 2 loại chính, được sản xuất từ Mỹ hoặc Nga, giá bán thì trên trời dưới biển, khoảng từ 650 nghìn đến 1,5 triệu đồng/tuýp. Mới đây, trang điện tử bán hàng online “Sendo.vn” thuộc một công ty cổ phần, thành viên của một tập đoàn lớn cũng rao bán sản phẩm Titan gel này, nhưng giá bán từ 110 nghìn đến 150 nghìn đồng/tuýp.

Vậy sản phẩm Titan gel có thực sự hiệu quả như lời quảng cáo hay không? Một bác sĩ công tác tại trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản khẳng định: “Không có sản phẩm nào làm tăng kích thước “cậu nhỏ” quá nhanh chóng và hiệu quả như vậy”. “Sản phẩm có thể chứa các hoạt chất thuốc nội tiết làm tăng kích thước, nhưng chắc chắn không lâu dài và an toàn” - bác sĩ này nói thêm.

Còn một bác sĩ làm việc tại một phòng khám tư nhân chuyên chữa trị các bệnh nam khoa cho biết, phòng khám đã ghi nhận trường hợp một nam giới khoảng 30 tuổi, có biểu hiện sưng, phồng rộp, tổn thương “cậu nhỏ” do sử dụng một loại kem bôi ngoài da, mà theo quảng cáo là rất hiệu quả trong “chuyện yêu”.

Ở phòng khám nam khoa này, những trường hợp bị rối loạn do sử dụng các loại thuốc hỗ trợ “yêu” khá nhiều. Theo một số chuyên gia, những loại thuốc kích dục nam, tăng cường sinh lý, có hoạt chất gây tác động cơ học của đường tiết niệu hay bàng quang, dần dần làm đường tiết niệu và bàng quang yếu đi, gây vô sinh. 

Một số loại thuốc nếu lạm dụng có thể dẫn đến trụy tim mạch ngay trong khi quan hệ, nhẹ hơn thì bị đau đầu dữ dội, hoa mắt chóng mặt và cực kỳ mệt mỏi. Còn với các loại thuốc thuộc nhóm cantharidin thì cực độc, khi uống sẽ gây kích thích bàng quang, sử dụng nhiều làm ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

Tuy nhiên, với số lượng các loại thuốc dành cho “quý ông” được quảng cáo tràn lan trên mạng internet thì người dùng làm sao có thể phân biệt được đâu là thuốc, thực phẩm chức năng quảng cáo không đúng sự thật. Và đâu là loại thuốc, thực phẩm chức năng có nguồn gốc, được phép lưu hành tại Việt Nam?

Trở lại sản phẩm Titan Gel, nếu căn cứ vào khả năng và công dụng quảng cáo của sản phẩm này, thì sản phẩm này rõ ràng thuộc danh mục thuốc chữa bệnh. Hiện tại, có  nhiều website chào bán, nhưng đa số là những webiste không có địa chỉ tại Việt Nam. Quảng cáo thuốc phải có giấy phép lưu hành theo quy định của Luật Quảng cáo năm 2012.

Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, quản lý quảng cáo trên mạng internet, nhất là việc quảng cáo các sản phẩm thuốc sinh lý cho các quý ông, tránh để tình trạng quảng cáo tràn lan, sai sự thật như hiện nay.

Đào Minh Khoa