Theo đó, vào khoảng 22h30 khuya 10-4, bảo vệ xưởng gỗ của Công ty CP chế biến gỗ xuất khẩu Hưng Thịnh (Khu công nghiệp Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) phát hiện lửa bất ngờ bùng cháy dữ dội tại khu lò sấy gỗ. Ngay sau khi phát hiện, bảo vệ đã dùng nước và bình chữa cháy mini tại chỗ để dập lửa nhưng bất thành.

Hàng chục cán bộ, chiến sỹ thâu đêm chữa cháy tại xưởng gỗ

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Đắk Nông đã huy động 4 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ đến hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên, do hiện trường vụ cháy xảy ra trong đêm, lại chứa nhiều gỗ là những vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa đã bùng phát dữ dội, sau đó lan nhanh ra các khu vực xung quanh.

Lực lượng PCCC tỉnh Đắk Lắk đã điều 2 xe cứu hỏa cùng hơn 20 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường để dập lửa. Tại hiện trường, lực lượng đã chia thành nhiều tổ, liên tục xịt nước vào đám cháy để khống chế không cho lửa lan sang các cơ sở xung quanh. 

Sau gần hơn 8 giờ, đến 6h30 sáng 11-4, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế nhưng toàn bộ khu nhà xưởng rộng gần 1.000 m2 cùng nhiều vật dụng, máy móc đã bị thiêu rụi.

Xe chữa cháy được huy động tới hiện trường để chữa cháy

Theo đại diện lãnh đạo công ty cho biết, do xưởng gỗ nằm trong khu công nghiệp nên không có công nhân ở lại buổi tối mà chỉ có một bảo vệ ở lại trực. 

Vào thời điểm xảy ra cháy, bảo vệ phát hiện đường dây điện nối trong xưởng bị chập và cháy lan vào các lò sấy. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng ước tính thiệt hại về tài sản lên đến gần 2 tỷ đồng.

Nhiều vật dụng tại khu nhà xưởng đã bị thiêu rụi

Sau vụ cháy trên vài giờ, vào lúc 3h rạng sáng 11-4, một vụ hỏa hoạn khác cũng xảy ra tại cửa hàng kinh doanh bình ắc quy trên đường Nguyễn Văn Cừ, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Theo người dân cho biết, vào thời điểm trên, trong lúc mọi người đang ngủ thì phát hiện lửa và khói bốc lên dữ dội tại cửa hàng kinh doanh bình ắc quy (số nhà 51 đường Nguyễn Văn Cừ) nên đã hô hoán dập lửa. Tuy nhiên, do cửa bị khóa ngoài nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn. 

Ngọn lửa sau đó đã nhanh chóng lan ra và bốc cháy dữ dội, đe dọa nhiều nhà dân bên cạnh. Nhiều người đã phải vội chuyển đồ đạc ra khỏi nhà, dùng nước phun lên tường để ngăn cháy lan.

Nhiều vật dụng tại cửa hàng kinh doanh ắc quy cũng bị thiêu rụi hoàn toàn

Sau khi điều động 4 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường để dập lửa, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Đắk Lắk đã phải dùng kìm phá khóa, cắt cửa mới vào được bên trong để chữa cháy. Khoảng 30 phút sau, ngọn lửa mới được dập tắt. Vụ cháy đã không gây thiệt hại về người nhưng toàn bộ vật dụng trong cửa hàng đã bị thiêu rụi hoàn toàn. 

Theo chủ cửa hàng cho biết, địa điểm trên chỉ dùng để kinh doanh, buổi tối không có người ở lại nên vào thời điểm xảy ra cháy đã không phát hiện kịp thời. Có thể nguyên nhân vụ cháy là do chập điện. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng gần 300 triệu đồng.

Hiện nguyên nhân cả hai vụ cháy đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Văn Thành