Theo ông Nguyễn Thành Dũng, Giám đốc Trung tâm NS&VSMTNT Sóc Trăng, công trình có tổng chiều dài trên 64.000m, phục vụ cho hơn 2.350 hộ ở các xã Đại Hải, An Mỹ, Nhơn Mỹ, Thới An Hội, An Lạc Thôn. Trong đó công trình tại xã Đại Hải có chiều dài khoảng 26.000m, phục vụ cho 1.130 hộ thuộc các ấp Mang Cá, Kinh Ngây, Hậu Bối, Đông Hải, Nam Hải, Trung Hải.

Trung tâm NS&VSMTNT Sóc Trăng Các thi công đường ống cấp nước sạch miễn phí cho người dân vùng hạn mặn huyện Trần Đề, đầu tháng 4-2016.

 Đây là công trình thiết thực phục vụ nước sinh hoạt cho người dân trong vùng bị ảnh hưởng bởi hạn mặn, đồng thời ứng phó với tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn trong mùa khô 2017 và những năm tiếp theo. 

Công trình có tổng mức đầu tư trên 11,8 tỉ đồng, trong đó hơn 7,8 tỉ đồng là vốn khắc phục hậu quả hạn hán và xâm nhập mặn vụ Đông Xuân 2015-2016 và vốn huy động theo hình thức xã hội hóa gần 4 tỉ đồng.

Sắp tới, Trung tâm sẽ tiếp tục thi công lắp thêm nhiều đường ống cấp nước sạch sinh hoạt cho nhân dân ở các địa phương bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn như các huyện Trần Đề, Long Phú, Thị xã Vĩnh Châu…

Cao Xuân