Ngày 5/5, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, tiếp tục duy trì các kết quả đạt được trong đợt phòng, chống COVID-19 vừa qua, không để xảy ra tâm lý chủ quan lơi là trong thời gian vẫn còn dịch bệnh, Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục ra quân duy trì trật tự đô thị tại các khu vực trường học để đón học sinh quay lại trường học tập, đồng thời tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh bán hàng trên hè phố nơi tập trung đông người, yêu cầu các cửa hàng ký cam kết tuân thủ các quy định của y tế về phòng dịch.

Lực lượng chức năng tiếp tục ra quân duy trì trật tự đô thị. 

Cụ thể, trong đêm và rạng sáng 5/5 tại khu vực “phố Tây” phường Hàng Buồm (Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến), Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng Công an phường Hàng Buồm đã tổ chức ký cam kết với các hộ kinh doanh mặt phố với nội dung: Không lấn chiếm lòng hè đường, bày bàn ghế trước cửa hàng, chèo kéo khách du lịch. 

Đồng thời với những cam kết trên, các chủ hàng đều tuân thủ quy định đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội, kê bàn ghế ở khoảng cách theo quy định. 

Các cơ sở kinh doanh đã cùng nhau ký cam kết chung tay cùng chính quyền phòng chống dịch COVID-19.

Thượng uý Phạm Văn Bá, Phó trưởng Công an phường Hàng Buồm cho biết, trong đêm và rạng sáng 5/5, 28 cửa hàng trên phố Tạ Hiện và Lương Ngọc Quyến đã cùng nhau ký cam kết chung tay cùng chính quyền phòng chống dịch COVID-19 bằng những việc làm cụ thể không lấn chiếm lòng, hè đường, tụ tập quá 20 người trở lên theo quy định của thành phố. 

Cùng với việc này, các cửa hàng kinh doanh mặt phố đã chủ động trạng bị cồn rửa tay, nước sát khuẩn và khẩu trang cho nhân viên. Có cửa hàng còn chủ động thêm nhiều khẩu trang dùng 1 lần để tặng cho khách hàng.

Lực lượng Công an tiếp tục tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả trong thời gian tới, Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục tập trung triển khai nhiều biện pháp thiết thực, biên soạn phát  tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền phát tới 100% các hộ gia đình, các cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và nơi công cộng.

Hàng ngày, đoàn xe tuyên truyền lưu động của Công an 18 phường tiếp tục tuyên truyền tại các tuyến phố, phát thanh bằng loa di động tại 90 điểm trên địa bàn quận, tập trung vào các nội dung: yêu cầu người dân hạn chế ra đường, nếu ra đường phải đeo khẩu trang...

Thời gian tới, Công an quận Hoàn Kiếm, phối hợp chặt chẽ cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch, tổ công tác quận và 18 phường sẽ tiếp tục tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác phòng chống dịch COVID-19. Duy trì chế độ thường trực phòng chống dịch COVID-19 liên tục 24/7.

Hiệp Bình