Sau khi được cứu sống, người phụ nữ trên đã gửi thư cảm ơn đến Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và Trưởng Công an quận Tây Hồ. Nội dung bức thư có đoạn: “Tôi được CBCS cứu sống, tôi vô cùng cảm ơn ông Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và ông Trưởng CAQ Tây Hồ đã giáo dục, rèn luyện những người lính luôn trách nhiệm với nhiệm vụ. Hành động của các anh đã thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ”.

Trước đó, khoảng 21h ngày 22/11, Công an quận Tây Hồ nhận được thông tin có người bị đuối nước tại khu vực đối diện số nhà 445A Lạc Long Quân, phường Bưởi, quận Tây Hồ.

Hiện trường vụ cứu nạn.

Công an quận lập tức điều động phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến làm nhiệm vụ. Tại đây, quan sát thấy 1 phụ nữ đang chấp chới dưới làn nước lạnh, tổ làm nhiệm vụ mặc áo phao lao xuống cứu người phụ nữ. Do đoạn kè bờ với mặt nước chênh nhau khoảng gần 10 mét  nên ngay sau khi đưa nạn nhân sát vào mép bờ, cán bộ cứu nạn phải dùng dây và đai cứu nạn đưa nạn nhân lên bờ an toàn.

Do bị tinh thần hoảng loạn, bị lạnh do ngấm nước, tổ làm nhiệm vụ đã quấn chăn làm ấm cơ thể, sơ cứu và sau đó trấn an động viên tinh thần. Qua xác minh, được biết nạn nhân là P.T.L (sinh năm 1993), trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tổ công tác đã bàn giao cho Công an phường Bưởi để giúp đỡ, liên hệ người thân đón về nhà.

Song Bình