Tại cơ sở kinh doanh hải sản biển Tình Luyến có địa chỉ khu phố Nam Hải, phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Đoàn thanh tra liên ngành đã phát hiện tôm của cơ sở này mập, căng bất thường, các đốt trên thân tôm gần như bị giãn ra, nhất là đốt số 3 và đầu tôm to bất thường.

 Đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra (test) nhanh đối với mẫu tôm và phát hiện test đã chuyển từ màu vàng sang tím đen (dấu hiệu của tôm bơm tạp chất).

Đoàn liên ngành kiểm tra cơ sở Côi Xuyên.

Khi bóc đầu tôm cũng phát hiện có chất đặc sánh màu xanh đen. Trước thực trạng trên, Đoàn thanh tra liên ngành đã niêm phong toàn bộ 40 kg tôm của cơ sở này để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.  

Tiếp tục kiểm tra đột xuất đại lý hải sản tươi sống Côi Xuyên ở địa chỉ 154 đường Nguyễn Du, phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn, Đoàn thanh tra liên ngành phát hiện cơ sở này có gần 20 kg tôm có dấu hiệu bơm tạp chất tương tự. Đoàn thanh tra đã niêm phong toàn bộ số tôm kể trên để tiếp tục xác minh.

Tạp chất màu xanh đen được đoàn kiểm tra rút ra từ tôm.

Cơ quan chức năng cho hay sẽ sớm công bố kết quả giám định xem những tạp chất trong thân tôm là gì, mức độ ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng ra sao.

Theo khai nhận ban đầu của chủ 2 cơ sở kinh doanh trên, tôm bán tại cơ sở của họ được nhập từ các hộ buôn bán ở 2 huyện Quảng Xương và Tĩnh Gia (Thanh Hóa), mỗi ngày 2 cơ sở này tiêu thụ khoảng 30-40 kg tôm, chủ yếu để bán cho khách du lịch.

Hiện các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xác minh các cơ sở bơm trực tiếp tạp chất vào tôm để giao bán cho các đại lý trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Anh Minh