Trước đó, khoảng 7h50, ngày 29/7, chị Vy Thị Hương, hội viên phụ nữ chi 5, xã Hải Đông đang khai thác thủy sản tại bãi biển khu vực thôn 2, xã Hải Đông thì phát hiện một tàu lạ chở 6 người di chuyển từ phía biển vào khu vực đất liền có dấu hiệu khả nghi.

Vừa lúc đó, chị Trịnh Thị Liều, hội viên phụ nữ chi 5, cùng xã Hải Đông, làm nghề thu mua hải sản có gọi điện trao đổi về việc thu mua hải sản với chị Hương. Chị  Hương ngay lập tức thông tin và hối thúc chị Liều báo vụ việc cho cơ quan chức năng.

Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh đến tận nhà trao tặng bằng khen cho 2 hội viên.

Sau khi nhận thông tin, lãnh đạo xã Hải Đông đã thông tin lên Công an TP Móng Cái, đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng vào cuộc khoanh vùng, bao vây. Đến 10h cùng ngày đã ngăn chặn, bắt giữ 6 người trên tàu đều là công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP Móng Cái. Đồng thời bắt giữ chủ tàu và người lái taxi phối hợp vận chuyển người trái phép.

Để kịp thời biểu dương, khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia bảo vệ biên giới quốc gia, ngăn chặn hoạt động nhập cảnh trái phép năm 2020, Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh đã tặng bằng khen đột xuất cho chị Vy Thị Hương và Trịnh Thị Liều vì có thành tích trong phòng, chống dịch COVID-19.

V. Huy