Sáng 19-8, Phòng GD&ĐT TP Huế (tỉnh Thừa Thiên- Huế) cho biết, các đơn vị chức năng của TP Huế vừa kiểm tra, làm rõ sai phạm tại trường Mầm non Phú Hòa (phường Phú Hòa, TP Huế) gây thất thoát hàng trăm triệu đồng.

Theo kết quả kiểm tra bước đầu của Thanh tra TP Huế cho biết, trong quá trình xây dựng lại kế hoạch tài chính và bảng lương, nhân viên kế toán mới vừa được luân chuyển về trường Mầm non Phú Hòa phát hiện ngân quỹ của nhà trường bị thất thoát với số tiền gần 300 triệu đồng. 

Trường Mầm non Phú Hòa, TP Huế, nơi xảy ra vụ việc thất thoát ngân quỹ gần 300 triệu đồng.

Ngay sau đó, bà Nguyễn Thị Thùy Linh, Hiệu trưởng trường Mầm non Phú Hòa đã báo cáo sự việc đến lãnh đạo Phòng GD&ĐT. Qua kiểm tra, Phòng GD&ĐT TP Huế và Thanh tra TP Huế phát hiện, người gây thất thoát số tiền ngân quỹ kể trên chính là bà Nguyễn Ngọc Hoàng Anh (nhân viên kế toán) và Võ Nguyễn Thùy Trang (nhân viên thủ quỹ).

Theo bà Linh, sau khi sự việc được làm rõ, 2 nhân viên Hoàng Anh và Thùy Trang đã bị nhà trường kỷ luật cảnh cáo. Đến nay, hai nhân viên này đã khắc phục xong số tiền gần 300 triệu đồng mà họ gây thiệt hại. 

Bà Nguyễn Thị Thùy Linh, Hiệu trưởng trường Mầm non Phú Hòa giải thích về việc thất thoát tài chính của nhà trường.

Hiện Bà Hoàng Anh đã chuyển sang công tác tại trường Mầm non Phường Đúc, TP Huế; còn bà Thùy Trang làm nhân viên văn thư trường Mầm non Phú Hòa. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Huế, sau khi có kết luận thanh tra của thành phố, bà Nguyễn Ngọc Hoàng Anh có thể sẽ bị buộc thôi việc.

“Là người đứng đầu của trường, tôi đã sơ suất trong khâu kiểm tra tài chính, thu chi của trường nên tôi đã kiểm điểm trước Ban giám hiệu và Hội đồng kỷ luật nhà trường khi để xảy ra sai phạm đáng tiếc này”, bà Linh nói.


Anh Khoa