Theo đó, các cơ quan, đơn vị, bệnh viện, trường học, điểm tham quan, di tích thực thi nghiêm quy định cấm hút thuốc lá, treo biển cấm tại những khu vực quy định, bố trí lực lượng thường xuyên nhắc nhở.

Bên cạnh đó, thành phố cũng vận động người dân hạn chế và từng bước tiến đến việc không sử dụng thuốc lá trong các hoạt động văn hóa, lễ hội, sinh hoạt cộng đồng và các lễ cưới hỏi, ma chay…  

Chính quyền TP Hội An đặt mục tiêu đến cuối năm 2016, 100% cán bộ, công viên chức trên địa bàn thành phố không hút thuốc lá tại nơi làm việc và nơi công cộng.

Đồng thời, chính quyền địa phương cũng khuyến khích các nhà hàng, cơ sở lưu trú, điểm tham quan thực hiện thí điểm bố trí khu vực dành riêng cho người hút thuốc lá…

Được biết, từ đầu năm 2011, chính quyền TP. Hội An đã phát động chương trình xây dựng “Thành phố du lịch không khói thuốc lá”. Tuy nhiên, do các biện pháp vẫn chưa thật sự quyết liệt nên vẫn còn một bộ phận cán bộ, đảng viên chưa thực hiện nghiêm.

Theo thống kê, kể từ năm 2011, thành phố Hội An đã giảm hơn 29% lượng công nhân viên chức hút thuốc lá, tuy nhiên vẫn còn khoảng 500 người (độ tuổi từ 25 - 35) thường xuyên hút thuốc lá ở nơi công cộng.

Hoài Thu