Ngày 24-2, ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long đã đến thăm hỏi, động viên và chia buồn với gia đình anh Huỳnh Phi Hùng (38 tuổi, ngụ tại xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, Vĩnh Long) có 2 người con tử vong do đuối nước.

Sự việc xảy ra vào chiều 23-2 tại khúc sông thuộc xã Ngãi Tứ (huyện Tam Bình). Ba chị em nữ sinh Kim Huỳnh Ngọc Mỹ, Kim Huỳnh Ngọc Nhân và Kim Huỳnh Ngọc Ái (12 tuổi, sinh ba, cùng là chị em ruột) xin phép bà nội đạp xe từ xã Đông Thành đến xã Ngãi Tứ thăm người cô ruột. Sau đó, cả ba nữ sinh này cùng với người chị họ ra đoạn sông trước nhà tắm. 

Do khu vực này có nhiều hố sâu, hai nữ sinh Nhân và Ái hụt chân dẫn đến đuối nước tử vong. Trong tối cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của hai nữ sinh và bàn giao cho gia đình tiến hành an táng.

Ông Sơn Rưa, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Thành cho biết, gia đình hai nữ sinh thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn. Cha của hai nữ sinh không còn ở chung với vợ nhiều năm nay và mang trong mình nhiều căn bệnh hiểm nghèo như: viêm tuỵ, tiểu đường, viêm phổi nên lúc nào cũng gầy gò, xanh xao. 

Từ nhỏ, cả ba nữ sinh sống cùng với cha và bà nội, nay đã 76 tuổi chỉ trông vào trợ cấp hàng tháng của Nhà nước. Để lo cho các con, mỗi tuần người mẹ ruột chu cấp một số tiền cho các em xoay sở.

Lực lượng Công an, ngành chức năng và người dân đến chia buồn, hỗ trợ cho gia đình nạn nhân. 

Khi xảy ra sự cố thương tâm, gia đình của hai nữ sinh quá khó khăn nên chính quyền địa phương trích quỹ an sinh xã hội, vận động từ thiện xin hòm để tổ chức an táng cho các em và hỗ trợ cho gia đình vượt qua lúc khó khăn.

“Dù nhà nghèo nhưng cả 3 chị em nữ sinh này luôn là học sinh giỏi từ năm lớp 1 đến lớp 6. Sự việc xảy ra khiến ai cũng đau lòng”, ông Sơn Rưa nói.

Như Anh