Nhận được tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng tiếp cận hiện trường dập lửa, đồng thời triển khai các phương án cứu hộ, cứu nạn. Công an tỉnh Thái Bình cũng đã điều 6 xe chữa cháy cùng hàng chục CBCS đến hiện trường phối hợp với lực lượng địa phương dập tắt đám cháy.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, trong nhà có cả gia đình anh Chiêu đang ngủ. 4 người trong gia đình ngủ ở tầng 2 được lực lượng Công an phá lan can bằng inox cứu ra ngoài. 

Sau đó,  Cảnh sát PCCC và CHCN đã trèo qua nhà hàng xóm, phá cửa tầng 3 và phát hiện cháu cháu P.T.T.H. (SN 2005) đã hôn mê nên đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải. Rất tiếc, cháu H. đã không qua khỏi. 

Vụ cháy cũng khiến toàn bộ hàng hóa, tài sản trong nhà bị thiêu rụi, thiệt hại ước tính hàng tỉ đồng.

Lực lượng Công an tỉnh Thái Bình kiểm tra hiện trường vụ cháy.

Được biết, nhà anh Chiêu có kiến trúc hình ống lại chứa số lượng lớn hàng hóa để phục vụ Tết Nguyên đán, nhiều vật dụng dễ cháy nên gây khó khăn cho công tác chữa cháy và cứu người.

Đến khoảng 5h cùng ngày, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn, không để xảy ra cháy lan sang các hộ liền kề. Trong sáng 15/1, đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã trực tiếp kiểm tra hiện trường, động viên, thăm hỏi và trao số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Nguyên nhân vụ cháy đang được Công an huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

PV