Vụ sập giàn giáo xảy ra vào khoảng 2h30 ngày 17-1, tại công trình xây dựng gặp sự cố nằm ở địa chỉ số 19 phố Tố Hữu (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Chủ đầu tư của công trình là Công ty Việt Nhật.
 Công trình gặp sự cố là tòa nhà điều hành điều hành bãi đỗ xe đang được xây dựng phần tầng hầm và tầng 1. Trong ảnh là công trình xây dựng nhìn từ trên cao sau sự cố sập giàn giáo.
Vào thời điểm xảy ra tai nạn, các công nhân đang tiến hành đổ bê tông phần mái che tầng 1. Con số công nhân làm việc vào thời điểm trên sau đó được xác định có tới 19 người với 7 công nhân làm việc bên dưới và 12 người làm việc trên giàn giáo. Ảnh: Ngọc Thắng.
Trong lúc các công nhân đang thi công thì giàn giáo rung chuyển rồi đổ sập xuống ngay sau đó. Nhiều công nhân do quá bất ngờ, không kịp phản ứng nên bị chôn vùi trong đống đổ nát. Ảnh: Ngọc Thắng.
Hiện trường tan hoang của vụ tai nạn được phóng viên ghi lại. Ảnh: Ngọc Thắng.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, công an quận Nam Từ Liêm cùng Phòng cảnh sát PCCC số 3 đã nhanh chóng có mặt, phong tỏa hiện trường, tìm kiếm các nạn nhân bị chôn vùi trong đống đổ nát.
Đến khoảng 6h sáng cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm được 6 công nhân bị chôn vùi trong đống đổ nát. 3 người được xác định đã tử vong, 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.
Vụ việc khiến các công nhân đang làm việc tại công trình trên bàng hoàng, sợ hãi khi biết tin có nạn nhân tử vong. 
Sau sự cố, công trình được quây bạt, căng dây an ninh bảo vệ hiện trường để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân sập giàn giáo.
Nhóm PV Điện tử (Ảnh)