Sáng 3-1, nhiều người dân sống trên đường Đỗ Xuân Hợp, đoạn gần cầu Cống Đập (còn gọi là cầu Nam Lý, phường Phước Bình, quận 9, TP Hồ Chí Minh) đi tập thể dục sớm thì phát hiện chiếc xe gắn máy BKS 59X2 - 550.58 nằm sát mé nhánh sông Rạch Chiếc. Mọi người đến gần kiểm tra thì phát hiện có dấu vết cày từ mặt đường đến vị trí của chiếc xe nên nghi ngờ có chuyện chẳng lành.

Chiếc xe máy nằm chỏng chơ dưới mé sông
Người dân hiếu kỳ vây quanh hiện trường

Người dân đã báo vụ việc lên Công an quận 9 và tím kiếm nạn nhân ở khu vực gần đó nhưng bất thành. Nghi ngờ nạn nhân gặp nạn rơi xuống sông nên đội cứu nạn cứu hộ thuộc Cảng sát PCCC TP Hồ Chí Minh đã cử hàng chục người xuống mò lặn, tìm kiếm nạn nhân ở khúc sông này. Đến trưa cùng ngày, nước sông dâng cao nên tổ cứu nạn cứa hộ đã dừng cuộc tìm kiếm. Chiếc xe gắn máy được đưa về trụ sở làm rõ.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân
Quá trình xác minh biển số xe, Công an quận 9 nhận được thông tin chủ sở hữu chiếc xe này là anh Châu Ngọc Anh (ngụ đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức). Xác minh nơi ở của chủ chiếc xe thì được biết, chủ nhân chiếc xe đã bán nhà đi nơi khác sống nhiều năm nay. 

Công an quận 9 thông báo ai là chủ phương tiện trên đến trụ sở Công an quận 9 để phối hợp làm rõ vụ việc.

Anh Thư-M.H (ảnh)