Vụ ngộ độc thực phẩm tại An Giang:

Tin thêm về vụ hàng chục công nhân bị ngất

Thứ Hai, 03/07/2017, 16:45
Ngày 3-7, hàng chục công nhân của Công ty Samhoo An Giang (Khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành, An Giang) phải vào Bệnh viện huyện Châu Thành (An Giang) do bị choáng, ngất xỉu. 

Đây là các công nhân trong số 605 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm trưa ngày 1-7 tại công ty này, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu và xuất viện ngày 2-7.

Chiều 1-7, sau khi ăn cơm trưa, trên 600 công nhân của Công ty Samhoo An Giang phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm.

Theo ông Nguyễn Chí Công, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang, phần lớn công nhân nhập viện trở lại là nữ. Số công nhân này mới xuất viện ngày 2-7, còn mệt nhưng hôm nay (3-7) vẫn quay trở lại làm việc. Do sức khỏe còn yếu nên bị choáng và ngất xỉu. 

Đồng thời, do hội chứng “đám đông” nên các công nhân bị xỉu “dây chuyền”. Số công nhân này được  đưa đến Bệnh viện huyện Châu Thành truyền nước biển. 

Cùng ngày, lãnh đạo UBND tỉnh An Giang đã làm việc với Công ty Samhoo An Giang và yêu cầu Công ty cho các công nhân bị ngộ độc thực phẩm ngày 1-7 được nghỉ tối thiểu 3 ngày vẫn được hưởng lương bình thường. Phía Công ty đã đồng ý với yêu cầu này.

Như Báo CAND đã đưa tin, lúc 14 giờ ngày 1-7, có 605 công nhân của Công ty TNHH Samhoo An Giang (100% vốn Hàn Quốc, sản xuất giày thể thao) có trụ sở tại KCN Bình Hòa (xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) lần lượt nhập viện cấp cứu sau bữa cơm trưa, do bị ngộ độc thực phẩm.

Văn Đức
.
.
.