Sự việc xảy ra vào khoảng 00h sáng 20-10, tại số nhà 53, phố Hoàng Ngân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Ông Phạm Quang Trung (62 tuổi), chủ ngôi nhà số 53 kể lại, khoảng thời gian trên, ông ngủ ở tầng 2 của ngôi nhà bất ngờ thấy một tiếng rầm mạnh ở căn phòng kế bên. Ông Trung bật điện kiểm tra thì thấy 2 thanh sắt hộp dài 2m xuyên thủng mái tôn nhà. Một thanh sắt xuyên thủng mái tôn lao hẳn vào trong phòng. Một thanh sắt khác nằm một phần ở trong mái tôn, cách chỗ ông ngủ chỉ vài chục cm.

Hiện trường vụ việc.

Theo ông Trung, thanh sắt rơi xé toang một phần mái tôn nhà làm một số đồ đạc bị hư hỏng.“Hai thanh sắt rơi từ tầng 27 của tòa nhà đang xây dựng xuống nhà tôi. Tòa nhà này ở ngay sát cạnh nhà tôi và đang trong quá trình hoàn thiện. Sáng 20-10, chủ đầu tư của dự án đã sang nhà ghi nhận và nhận trách nhiệm về vụ việc. Họ hứa sẽ bồi thường thiệt hại đồ đạc và sửa chữa mái tôn cho gia đình tôi, đồng thời kiểm tra lại vấn đề an toàn lao động”, ông Trung nói thêm.

 Ghi nhận của phóng viên, mái nhà ông Trung bị vỡ một mảng lớn dài khoảng 50cm, ngang 40cm. Ngay sát nhà ông Trung là công trình tòa nhà ở , văn phòng 27 tầng có tên Golden Palm 71 Lê Văn Lương. Phía cạnh chân tòa nhà có nhiều hộ dân sinh sống.

H- Hiệp- B. An