Theo một số nhân chứng có mặt ở hiện trường, vào thời điểm đó một nhóm du khách người Nga tắm biển bên đại lộ Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang. 

Trong lúc đang bơi lội, hai người trong số họ bị đuối nước. Nhân viên Đội cứu nạn – cứu hộ thuộc Ban quản lý vịnh Nha Trang cùng một số đồng hương người bị nạn lao ra cứu vớt đưa vào bờ để sơ cứu rồi chuyển tiếp đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hoà, nhưng các bác sĩ xác định hai du khách đã tử vong. 

Dù đã được nỗ lực cấp cứu tại hiện trường rồi chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hoà nhưng hai nạn nhân đều tử vong ngoại viện.  Ảnh : FB. Lê Văn Minh

Anh Nguyễn Hoàng Minh Tuyên, nhân viên cứu nạn – cứu hộ cho biết, khi hô hấp nhân tạo, phát hiện miệng hai nạn nhân nồng nặc mùi rượu. 

Một nguồn tin cho hay trước khi tắm biển, nhóm du khách người Nga đã nhậu. Nơi xảy ra tai nạn không phải bãi tắm mà là tuyến bờ kè bê tông chắn sóng xâm thực, thời điểm nhóm du khách ra biển tắm có nhiều đợt sóng lớn xô đập vào bờ, bên lề đường có biển báo cấm bơi lội. 

Đến 16h30’ chiều cùng ngày, Công an TP Nha Trang vẫn đang xác minh nhân thân hai nạn nhân và tiến hành khám nghiệm tử thi.

                             
Hữu Toàn