Liên quan đến công tác phòng chống bão số 4 có khả năng ảnh hưởng đến Hải Phòng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng sau khi kiểm tra công tác phòng chống bão tại hiện trường và nghe lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, các đơn vị liên quan báo cáo đã yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, quận và Thủ trưởng các Sở, ban, ngành TP khẩn trương tổ chức di dời dân tại các khu vực xung yếu, vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ sạt lở, các chung cư cũ xuống cấp nguy hiểm về nơi tránh trú an toàn, hoàn thành trước 12h ngày 16-8.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng kiểm tra công tác phòng chống bão tại dự án cầu Hoàng Văn Thụ.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu các ngành, địa phương cấm các phương tiện vận chuyển hành khách trên sông, biển kể từ 12h ngày 16-8.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, đến 16h ngày 15-8, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm đếm, thông báo cho 3.099 phương tiện, 450 lồng bè, 299 chòi canh đang hoạt động và neo đậu để chủ động phòng tránh bão.

Đến 17h ngảy 15-8, các huyện, quận đã rà soát, thống kê 1.969 hộ/7.729 người tại các khu vực nguy hiểm để chuẩn bị công tác di dân.

Văn Thịnh