UBND TP Hà Nội vừa thông qua Kế hoạch triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm năm 2018 – 2020, xây dựng và tổ chức hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn thành phố gồm 3 ngành: Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Theo đó, hệ thống cảnh báo sẽ có 3 đơn vị thường trực là Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản và các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.

Các đơn vị này có nhiệm vụ  tiếp nhận, xử lý thông tin, đưa ra biện pháp quản lý cảnh báo về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố, từ đó đưa ra các biện pháp cảnh báo nhanh cho cộng đồng; là điểm cảnh báo trung tâm.

Các điểm cảnh báo an toàn thực phẩm từ thành phố xuống quận; huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn có quyết định thành lập hệ thống cảnh báo nhanh, phân công cụ thể cán bộ phụ trách tiếp nhận thông tin.


N.Y