Sáng 19-8, Công an huyện Kiên Lương tiến hành trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương tặng anh Phan Quốc Đạt (18 tuổi) và anh Võ Thành Đức (19 tuồi) cùng thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương (Kiên Giang), do có thành tích dũng cảm cứu người bị nạn tại địa phương.

Như CAND đã đưa tin, lúc 0h 15-8, khi đang ngủ trong nhà tại khu phố Ba Hòn, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, hai anh Đạt và Đức nghe có tiếng hô hoán kêu cứu từ hướng tàu cá Sinh Quyên BKS KG93232 TS do ông Trần Trung Hiếu (43 tuồi) và vợ là bà Bùi Thị Ngọc Châu (41 tuồi), cùng ngụ thị trấn Kiên Lương, làm chủ.

Đại diện Công an huyện Kiên Lương trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện tặng 2 anh Phan Quốc Đạt và Võ Thành Đức.

Khi vừa đến nơi, 2 thanh niên này nhìn thấy 5 ngư phủ đang ngất xỉu dưới hầm tàu. Nghi ngờ các nạn nhân bị ngạt khí độc nên anh Đạt và anh Đức quyết định nín thở xuống bên dưới buộc dây vào từng nạn nhân để cho những người đứng bên trên tàu kéo lên rồi đưa đi cấp cứu.

Chính nhờ sự dũng cảm, mưu trí của hai anh Đạt và Đức, nên kịp thời cứu sống anh Mai Hồng Biên, Mai Hồng Việt, Lại Văn Luận (cùng ngụ huyện Kiên Lương) và Hồ Trọng Phú (ngụ quận Ô Môn, TP Cần Thơ). Riêng ông Võ Văn Hải (51 tuồi, ngụ huyện An Minh, Kiên Giang) đã từ vong vì ông này đã xuống hầm tàu trước 4 nạn nhân còn lại từ trước đó 15 phút.

Ngoài ra, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Kiên Lương cũng tặng Giấy khen hai anh Phan Quốc Đạt và Võ Thành Đức, về hành động dũng cảm cứu người này.

Song Nguyễn