Chiều ngày 14-6, tại Trung tâm huấn luyện Trường Đại học PCCC cơ sở 2 Hòa Bình đã bế giảng Trại hè lính cứu hỏa 2017 khóa 2. 

Đại tá Nguyễn Thế Văn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Khoa học kỹ thuật PCCC, Trường Đại học PCCC dự, trao Giấy chứng nhận và quà lưu niệm tới từng lính cứu hỏa nhí.

Đại tá Nguyễn Thế Văn trao chứng nhận cho lính  cứu hoả nhí.

8 ngày trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia là cuộc hành trình đầy thử thách và thú vị thông qua các hoạt động, trò chơi gắn với thiên nhiên, môi trường cùng với đó là các kiến thức về an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, kỹ năng làm việc nhóm.

Nét rắn rỏi của những lính cứu hỏa nhí trong môi trường kỷ luật.
Các bạn nhỏ đã có kỷ niệm đẹp trong màu áo chiến sĩ  cảnh sát PCCC.

Những cô, cậu bé nhút nhát ngày đầu đã trưởng thành, dũng cảm hơn, biết yêu thương, chia sẻ và có những kỉ niệm đẹp bên đồng đội của mình.

Khóa học Trại hè Lính cứu hỏa 2017 do Trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật Phòng Cháy Chữa Cháy – Trường đại học Phòng Cháy chữa cháy phối hợp cùng Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ chức nhằm thay đổi tư duy sống, giúp các em sống trách nhiệm hơn với gia đình, bạn bè, tăng cường tính kỷ luật của một người chiến sỹ CAND, trang bị cho các em những kỹ năng phòng vệ an toàn trong cuộc sống hiện nay như: kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ; kỹ năng xử lý tình huống bạo lực trong học đường, kỹ năng hoạt động, phối hợp đội nhóm… Quá trình diễn ra của trại hè được thực hiện bởi phương pháp đầy sáng tạo của giáo viên và các chuyên gia được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm thực tế nhiều năm ở Nga, Nhật Bản, Singapore, Belarus,...

- Trại hè lính cứu hỏa dành cho các em học sinh từ 7 tới 16 tuổi.

B.Châu