Sáng 16-9, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân một vụ điện giật làm 2 học sinh tử vong tại chỗ và một học sinh khác bị thương nặng.

Các cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó vào khoảng 18h tối 15-9, các em Mùa Thị Vênh (học sinh lớp 9), Mùa Thị Chanh và Mùa A Tuấn (học sinh lớp 6, cùng học tại Trường THCS Hoàng Văn Thụ, xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) đi xe máy từ nhà đến trường để trọ học.  

Đến khoảng 19h tối cùng ngày, khi cả 3 em đi đến đoạn cây xăng 41 (thuộc bon N’But, xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong) thì 1 chiếc xe tải lưu thông phía trước mắc vào đường dây cáp quang khiến một sợi dây cáp rơi xuống đất. Cùng lúc này, 3 em học sinh đi xe máy đến thì bị vướng vào dây cáp quang bị điện giật ngã ra đường. 

Hậu quả, em Mùa Thị Vênh và Mùa Thị Chanh bị điện giật tử vong tại chỗ, riêng em Mùa A Tuấn được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Sợi dây cáp quang bị đứt tại hiện trường

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Tá Long, Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong cho biết, sau khi làm đứt đường dây cáp quang, tài xế xe tải đã lái xe bỏ trốn khỏi hiện trường. 

“Hiện các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh và Công an huyện đang tổ chức truy tìm chiếc xe tải bỏ trốn này. Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương cũng đã xuống nhà các nạn nhân thăm hỏi, động viên”, ông Long thông tin.

Trao đổi với một cán bộ điều tra Công tỉnh Đắk Nông cho biết, nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ việc được xác định là do dây cáp quang của nhà mạng bắc ngang qua đường, bị xe tải kéo đứt rơi xuống đất và nhiễm điện.

Hiện vụ việc đang được các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ.

Văn Thành