Khoảng 10h ngày 19-9, đám cháy bùng phát tại căn nhà 5 tầng số 190, Trần Hưng Đạo, phường 11, quận 5, TP Hồ Chí Minh. Do đám cháy nằm trong khu dân cư đông đúc nên những nhà lân cận đã huy động người di dời tài sản ra ngoài để tránh cháy lan. Lúc này trong đám cháy,2 người đàn ông kêu cứu. Họ cho biết còn một người phụ nữ lớn tuổi mắc kẹt bên trong.

Hiện trường vụ cháy

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an quận 5 đã điều phương tiện xuống hiện trường triển khai chữa lửa cứu người nhưng do đám cháy quá lớn, chỉ huy chữa cháy đã xin chi viện. Phòng Cảnh sát PCCC đã điều động Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực 1 với 5 xe chữa cháy, trong đó có xe thang cùng 40 CBCS xuống hiện trường.

Bước đầu xác định nguyên nhân cháy là do chập điện

Tổ công tác nhanh chóng tiếp cận đám cháy đưa người phụ nữ lớn tuổi (xác định là bà Thạch Thị Bé, SN 1951) bị ngất xỉu và 2 người đàn ông bị mắc kẹt trong đám cháy xuống vị trí an toàn. Đám cháy được dập tắt sau đó

. Tại hiện trường, một số tầng lầu của căn nhà bị cháy và hư hỏng nhiều tài sản. Bước đầu xác định nguyên nhân dẫn đến cháy là do chập điện.

Anh Thư