Đón nhu cầu xuất hành đầu xuân kết hợp lễ đền, chùa cầu bình an, tài lộc, nhiều công ty du lịch đã đưa ra những gói tour du xuân với giá hấp dẫn. Nhiều đơn vị lữ hành tung ra chùm tour “Du xuân đầu năm - Cầu lộc may mắn: hội tụ các điểm đến ở trong và ngoài nước để du khách có nhiều lựa chọn trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày. Bên cạnh các điểm đến trong nước, các nhóm tour du xuân với điểm đến ở nước ngoài như Bali (Indonesia), Myanmar, Jerusalem (Israel)... cũng khá hút khách.

Bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Truyền thông Fiditour cho rằng, trong những năm gần đây, tour hành hương được du khách lựa chọn rất nhiều, nhất là vào dịp đầu năm, trong Nam thường đi vùng An Giang với Núi Cấm, Miếu Bà Chúa Xứ sau đó đi tham quan, vãn cảnh sông nước miệt vườn. Bên cạnh đó, nhiều du khách phía Nam có xu hướng dịch chuyển đi hành hương ngoài Bắc, cảm nhận không khí Tết, khí trời se lạnh và lễ hội đặc trưng ở đây. 

Chia sẻ về giá tour, bà Thu cho biết, tour ngày một hấp dẫn hơn, cung đường đi phong phú, du khách có nhiều cơ hội trải nghiệm nhưng giá so với năm trước gần như không thay đổi. Do vậy, du khách có thể lựa chọn những cung đường phù hợp với thời gian của mình và gia đình với chi phí hợp lý nhất.

Yên Tử - điểm đến thu hút du khách thập phương về hành hương.

Theo ông Nguyễn Công Hoan, Phó Tổng giám đốc Hanoiredtour, mùa xuân là mùa lễ hội và tour hành hương, tuy nhiên trong dịp Tết này nhiều bạn trẻ vẫn lựa chọn những cung đường vừa có điểm đến hành hương kết hợp ngắm cảnh như trên cung đường Đông - Tây Bắc như: Mộc Châu, Hà Giang, Cao Bằng; các tuyến biển phía Nam như Phú Quốc, Mũi Né, Nha Trang, Quy Nhơn, Tuy Hòa. 

Tại các điểm đến nước ngoài, nhóm khách trẻ quan tâm nhiều hơn đến các điểm tham quan khám phá, mua sắm như Thái Lan, Singapore, Dubai..., những chuyến đi "ngắm tuyết rơi, chơi trượt tuyết" ở Hàn Quốc, Nhật Bản. Nhóm khách trung niên hướng đến các điểm tham quan dành cho gia đình như Universal Studio (Singapore, Hoa Kỳ), Legoland (Malaysia)...; khách cao tuổi lại thích các điểm tham quan đẹp, ấm áp có trong hành trình tới Australia, New Zealand, Nam Phi...

Theo đánh giá của các đơn vị lữ hành, lượng khách đi du lịch năm nay tăng khoảng 15% so với năm ngoái, giá cả tour ổn định và có nhiều ưu đãi, so với các năm trước, giá tour năm nay gần như không tăng do  nhiều đơn vị đã chủ động thương lượng với các đối tác, đơn vị cung cấp dịch vụ từ quý II năm 2016 để có được những sản phẩm mới với chất lượng tốt, giá cả phù hợp. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng duy trì chính sách giảm giá cho khách đăng ký tour sớm, mua tour theo nhóm... để thu hút khách nên du khách có nhiều sự lựa chọn hơn.

Ông Phan Văn Mạnh, Giám đốc Công ty TNHH MTV du lịch Rồng vàng Phú Quốc cho rằng, trong xu thế năm 2017, du lịch hành hương sẽ là sản phẩm được nhiều du khách lựa chọn. Sản phẩm này không chỉ hướng đến những du khách trung tuổi mà cả những người trẻ. Tuy nhiên, vào thời điểm Tết và sau Tết Âm lịch luôn là giai đoạn cao điểm du lịch. 

Đối tượng phục vụ của các công ty lữ hành dịp này là các gia đình, nhóm gia đình với sự đa dạng về lứa tuổi, thói quen, sở thích, bởi vậy, lịch trình di chuyển, dịch vụ ăn, ở, đi lại tại điểm đến cần được chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng và lên kế hoạch chi tiết từ sớm. Chính vì lẽ đó, khách hàng nên liên hệ với các văn phòng du lịch uy tín để được tư vấn, lựa chọn tour kỹ càng, tránh bị “chặt chém” và có được chuyến đi như ý, mở đầu cho một năm mới hanh thông.

Yên Tử - điểm đến thu hút du khách thập phương về hành hương.
L.Hiệp