Với mong muốn đem lại một cái nhìn yêu thương hơn, chia sẻ hơn của các bậc phụ huynh và xã hội đối với trẻ em mắc chứng tự kỉ, Ellie &Co cùng trung tâm Hy Vọng tạo ra một chuỗi sự kiện đầy thú vị mà đích đến là Gala Fashion Show Let Me Be The One (diễn ra vào ngày 1-12-2018).

Dự án ra mắt tại Hà Nội.

Hành trình bao gồm các workshop song hành cả nghệ thuật và giải trí, truyền thống và hiện đại. Các em nhỏ của Trung Tâm Hy Vọng đã cùng nghệ sĩ thị giác - nhà điêu khắc Đinh Công Đạt vẽ và trang trí chính phòng sinh hoạt chung của trường mình. Dứơi sự hướng dẫn của hoạ sĩ, các bé được học và thực hành kỹ năng vẽ tường, tạo nên những mảng tường đầy màu sắc và sáng tạo. 

Workshop thứ 2 các học sinh của Trung Tâm Hy Vọng đã trải nghiệm công đoạn nhuộm và vẽ trên lụa, tạo nên những chiếc khăn lụa ngập tràn màu sắc - với sự giúp đỡ của các nghệ nhân Nha Xá – một làng lụa cổ ở vùng Hà Nam. Những chiếc khăn lụa nhuộm màu thiên nhiên, sản phẩm sáng tạo của các bé, sẽ được bán đấu giá trong chương trình Gala Let Me Be The One lần này. 

Nhà điêu khắc Đinh Công Đạt đồng hành cùng dự án.

Ngoài phần trình diễn thời trang, Gala “Let Me Be The One” còn được kỳ vọng ở màn Đấu giá: Bộ Sưu tập Ellie Vũ Haute Couture, và  những bộ váy dạ tiệc Ellie Vũ thiết kế riêng cho Hoa hậu nhí Á –Âu Khánh Linh, bộ khăn lụa tơ tằm nhuộm màu thiên nhiên được thực hiện bởi nghệ nhân làng lụa Nha Xá - sinh viên khoa Thiết kế trường Mỹ Thuật cùng các em nhỏ của Trung tâm Hy Vọng. Toàn bộ số tiền thu được sẽ để ủng hộ Trung tâm Hy Vọng. 

Work shop vẽ của trẻ em tại Trung tâm Hy Vọng.

Trung Tâm Hy Vọng Thành lập đã được ngót hai thập kỉ, trường Hy Vọng đã và vẫn luôn là một điểm đến đáng tin cậy hàng đầu của những phụ huynh có con em mắc chứng tự kỉ. 

Đồng cảm với tâm tư này, Ellie Vũ sẽ dành toàn bộ số tiền quyên góp được trong đêm Gala để khám tổng quát 4 nhóm bệnh cơ bản cho các bé ở trung tâm Hy Vọng, khám phát hiện sớm tự kỷ, cũng như sơn sửa nâng cấp lại trường học của trung tâm Hy Vọng.

V. Hà