Sự kiện do Đại Sứ Quán Ấn Độ phối hợp với Bộ Ngoại Giao, Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du Lịch, Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội và Bảo Việt Nhân thọ tổ chức nhằm nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của người dân trước hiện trạng biến đổi khí hậu đang diễn ra mạnh mẽ. Chuỗi sự kiện kỉ niệm Ngày Quốc tế Yoga năm 2019 được tổ chức tại 10 tỉnh thành, bắt đầu từ ngày 16-6 và kết thúc vào ngày 15/7.
Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam và thành viên Ban tổ chức đang thực hiện nghi lễ cho ngày đồng diễn Yoga.

Tham gia đồng diễn, chị Mai (Câu lạc bộ Yoga Hoàng Yến, Hà Nội) chia sẻ: “Tập Yoga giúp tôi cảm thấy cơ thể tràn đầy năng lượng, đầu óc minh mẫn và giải tỏa căng thẳng. Với thực tế ô nhiễm môi trường và các chất độc hại làm suy giảm sức khỏe của con người thì việc tập luyện để giữ gìn sức khỏe bản thân, và hành động vì môi trường, chủ động chuẩn bị các kế hoạch tài chính để tự bảo vệ mình khỏi các rủi ro trong cuộc sống và chung tay cùng xã hội bảo vệ môi trường là cần thiết.”

Chị Thanh (40 tuổi, Cầu Giấy) tham dự chương trình cùng câu lạc bộ thì tâm sự: “Tôi đến với Yoga sau hơn 1 năm điều trị ung thư. Bằng những bài tập thở và vận động đúng phương pháp, tôi gần như đã hồi phục hoàn toàn, thậm chí cơ thể còn linh hoạt, năng động hơn trước. Sau biến cố, tôi luôn muốn chia sẻ đến những người xung quanh lối sống chủ động trong bảo vệ sức khỏe và dự phòng tài chính cho những biến cố khó lường. Tham gia sự kiện này cùng Đại Sứ Quán Ấn Độ và Bảo Việt Nhân thọ cũng là cách để tôi chia sẻ mạnh mẽ quan điểm này đến xã hội.”
Gần 1.000 người tham gia đồng diễn Yoga tại Hà Nội chiều tối 22/7.

Màn đồng diễn Yoga năm 2019 thể hiện cam kết đồng lòng, chung tay bảo vệ hành tinh xanh của hàng nghìn người tham dự, thay đổi thói quen nhỏ hàng ngày để làm cuộc sống tốt đẹp hơn. Tất cả những người tham gia đồng diễn được khuyến khích đem theo chai nước hoặc bình nước cá nhân để giảm thiểu rác thải nhựa sử dụng 1 lần, hưởng ứng tinh thần “Yoga cho cuộc sống xanh” đầy ý nghĩa của Ngày Quốc tế Yoga 2019.Chương trình Ngày Quốc tế Yoga sẽ tiếp tục diễn ra tại Tiền Giang, Vĩnh Phúc, TP. Hồ Chí Minh, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Cần Thơ, Đà Nẵng và Bà Rịa Vũng Tàu.

Yoga mang lại sự thư thái, an lạc cho tinh thần.

“Yoga đang giúp gắn kết nhân loại, đưa chúng ta lại gần nhau hơn. Thông qua Yoga, đất nước, văn hóa và con người Ấn Độ đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Bảo Việt Nhân thọ đã giúp đất nước Ấn Độ lan tỏa tinh thần an lạc và hài hòa của Yoga đến với người dân Việt Nam trong suốt 4 năm qua”, ông Rajesh Uike – Phó Đại Sứ, Đại Sứ quán Ấn Độ nói.
Diễn viên Lan Hương tham gia buổi đồng diễn Yoga ở Hà Nội

Với những ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần, Yoga đang trở thành xu hướng tập luyện thu hút đông đảo người dân thuộc mọi lứa tuổi, giới tính, ngành nghề tham gia. 

Phan Hiển