Trước đó, khoảng ngày 6-9, Công an TP Bắc Ninh nhận được sự phản ánh của người dân về việc trên một só người dân tham gia giao thông trên cao tốc Bắc Giang - Hà Nội đoạn từ cầu Như Nguyệt đến cầu Vượt đường 18 TP Bắc Ninh "dính" đinh đâm găm vào bánh xe làm thủng lốp.

Công an TP Bắc Ninh đã triển khai lực lượng Cảnh sát hình sự điều tra, làm rõ. Quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định việc đinh rơi trên đường xảy ra khoảng 9h sáng cùng ngày, có 30 xe máy tham gia giao thông trên đoạn đường trên bị thủng lốp. 

Vật gây thủng lốp xe là kim loại dạng chữ U đầu nhọn, làm bằng thép trắng, gọt cắt không qua lửa và sản xuất đại trà với hai loại to và nhỏ.

Vật kim loại làm các phương tiện đi trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang thủng lốp.

Truy tìm nguồn gốc, Cơ quan điều tra Công an Bắc Ninh đã làm rõ vật kim loại trên do Nhà máy Dovan (chuyên sản xuất ốc vít để đóng mái tôn) ở khu công nghiệp Đình Trám, ở huyện Việt Yên, Bắc Giang sản xuất. Loại rơi vãi ra đường là phế liệu.

Đại diện Nhà máy Dovan cho biết, số phế liệu trên đã bán cho ông Nguyễn Văn Huy (30 tuổi, trú ở Cao Xá, Tân Yên, Bắc Giang). Ông Huy cho vào thùng phi vận chuyển bằng ô tô về Bắc Ninh bán cho các cơ sở tái chế.  Trong quá trình vận chuyển, thùng phi bị đổ trên thùng xe nên các vật kim loại tràn ra thành xe rơi xuống đường.

Tại cơ quan Công an, ông Nguyễn Văn Huy thừa nhận vụ việc, do lỗi vô ý. Ông Nguyễn Văn Huy gửi lời xin lỗi người dân và đề nghị được khắc phục hậu quả. Theo đó, những phương tiện phải thay săm, vá săm hết bao nhiêu tiền, ông này sẽ thanh toán chi phí.

Đại tá Nguyễn Hồng Vị cho biết Công an TP Bắc Ninh sẽ xử lí ông Nguyễn Văn Huy theo quy định của pháp luật.

CSGT Bắc Ninh hỗ trợ người dân vá lốp.

Được biết, trong ngày 6-9, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh và CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với đơn vị quản lí cầu đường nhặt, hút các đinh nhọn. 

Để phòng ngừa việc người dân bị đối tượng vá xe lợi dụng "chặt chém", CSGT Công an Bắc Ninh còn đưa thợ sửa xe từ TP Bắc Ninh ra hỗ trợ vá săm cho người dân với giá bình thường, đồng thời hỗ trợ người dân dắt xe, vá lốp.

P.Thuỷ