UBND huyện Mê Linh vừa có Công văn báo cáo UBND TP Hà Nội sau khi kiểm tra, xác minh bằng đại học của ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Chủ tịch UBND xã Chu Phan. 


Theo đó, ngày 28-6, trên một tờ báo có đăng bài phản ánh ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Chủ tịch UBND xã Chu Phan sử dụng bằng đại học có dấu hiệu làm giả.

Trước thông tin báo nêu, ngày 29-6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản giao Giám đốc Sở Nội vụ, UBND huyện Mê Linh kiểm tra thông tin và xử lý nghiêm theo quy định. 

Ngày 30-6, đoàn kiểm tra của huyện Mê Linh đã về làm việc với UBND xã Chu Phan và ông Nguyễn Văn Hưng. Tại buổi làm việc, ông Hưng thừa nhận việc sử dụng bằng giả đại học và xác nhận nội dung báo đưa là đúng. 
Bản sao bằng Đại học của ông Hưng

Sau khi nhận được báo cáo của đoàn kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh đã ban hành Quyết định số 2201/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Văn Hưng - Phó Chủ tịch UBND xã Chu Phan để phục vụ công tác kiểm tra.

UBND huyện Mê Linh cho biết, trong thời gian tới, UBND huyện sẽ khẩn trương chỉ đạo các cơ quan có liên quan xác minh bằng đại học giả và những vấn đề có liên quan đến sử dụng bằng giả (nếu có), hoàn thiện hồ sơ để xử lý trách nhiệm đối với ông Nguyễn Văn Hưng theo quy định.


CL