Vào lúc 3h40 sáng 31-12, một vụ cháy đã xảy ra tại cửa hàng xe đạp Quảng Thành, số 169 Trần Hưng Đạo (phường Phú Hòa, TP Huế) do ông Nguyễn Văn Đô làm chủ.

Tại thời điểm xảy ra cháy, trong cửa hàng xe đạp này có 6 người đang ngủ. Phát hiện có đám cháy nên 3 người đã chạy thoát được ra ngoài, còn lại 3 người mắc kẹt tại tầng 3 của tòa nhà.

Đám cháy xảy ra tại cửa hàng xe đạp Quảng Thành số 169 Trần Hưng Đạo, TP Huế.

Đúng lúc này, lực lượng thuộc Tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đang tuần tra qua tuyến đường này. Nghe tiếng tri hô, các CBCS trong Tổ tuần tra đã nhanh chóng lao vào tòa nhà bị cháy để cứu 3 nạn nhân ra ngoài an toàn.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng đã nhanh chóng điều động 4 xe chữa cháy và CNCH đến hiện trường dập lửa. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, đám cháy đã được dập tắt, không cho cháy lan qua các nhà liền kề. 

Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên- Huế huy động nhiều xe cứu hỏa đến dập lửa.

Tại hiện trường, do ngôi nhà hẹp lại kéo dài từ đường Trần Hưng Đạo nối về phía sau khu vực đường Trần Huy Liệu, chỉ có một lối thoát hiểm duy nhất sau nhà kho nhưng đã bị che kín bởi hàng hóa nên các nạn nhân không thể thoát ra ngoài khi có cháy.

Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định do chập điện.

 
Anh Khoa