Theo lời kể của người dân chứng kiến tại hiện trường vụ cháy, vào khoảng 10h30 ngày 5-4, nhiều người nhìn thấy khói cuồn cuộn bốc lên từ bên trong công viên nghĩa trang Vạn Phước Viên ở ấp Tân Quới, xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tiếp đó ngọn lửa bùng cháy thiêu rụi cỏ sậy và nhiều cây cối mọc trong công viên nghĩa trang và nhanh chóng cháy lan sang phần cây cối ở trung tâm hoả táng Vạn Phước Viên. Vụ việc nhanh chóng trình báo cơ quan chức năng.

Hiện trường vụ cháy.

Nhận được tin báo, phòng cảnh sát PCCC cứu hộ và cứu nạn công an tỉnh Tiền Giang đã huy động nhiều xe chữa cháy, thiết bị chuyên dụng chữa cháy cùng nhiều các bộ chiến sĩ đến hiện trường phối hợp công an huyện Châu Thành, ngành điện lực và công an xã Tân Lý Đông để tham gia dập tắt ngọn lửa. 

Đến khoảng hơn 11h cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được dập tắt nhưng lực lượng chức năng vẫn tiếp tục phun nước để phòng chóng cháy lan vào sâu bên trong.

Cũng theo người dân nơi đây, có thể hôm nay là ngày đầu của Lễ Thanh Minh (mùng 1 tháng Ba âm lịch) nên từ sáng đã có nhiều người đến nghĩa trang để viếng mộ, tảo mộ...

Qua tìm hiểu của chúng tôi, phần đất công viên và trung tâm hoả táng Vạn Phước Viên có hơn 5ha, bên trong có rất nhiều cỏ sậy và nhiều cây cối mọc um tùm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Do vụ cháy nằm cạnh đường tỉnh lộ 866B và do đoạn đường này có nhiều xe cộ các loại thường xuyên ra vào khu công nghiệp Long Giang (huyện Tân Phước) và nhiều người dân qua lại nên lực lượng chức năng đã phong toả và điều tiết giao thông ở hai hướng từ tỉnh lộ 866 vào KCN Long Giang và ngược lại để phục vụ cho việc chữa cháy, nên lưu lượng phương tiện ùn ứ kéo dài trên đường.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Thành Danh